Phát triển nền kinh tế thị trường Từ góc nhìn đạo Phật

Phát triển nền kinh tế thị trường Từ góc nhìn đạo Phật-www.daophatngaynay.com

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay và trước yêu cầu khắc phục những nghịch lý thế kỷ, đạo Phật không thể đứng ngoài hay đứng trên cuộc đời. Tiếp nối truyền thống nhập thế, Phật giáo Việt Nam ngày nay đã và đang nhập vào dòng sống dân tộc, trở thành một nhân tố của cuộc sống, có tác động mạnh mẽ trên mọi bình diện của đời sống xã hội, trong đó không thể không kể đến vai trò của Phật giáo đối với sự phát triển kinh tế.
 • Mắc 5 bệnh ung thư, bí quyết sống sót của cụ bà hơn 90 tuổi sẽ khiến chúng ta suy nghĩ lại-www.chuabuuminh.vn

  25/07/2017, 21:17
 • Chư Ni Q.Phú Nhuận tập trung bố-tát tại chùa Kim Sơn-giacngo.vn

  25/07/2017, 21:05
  GNO - Sáng ngày 23-7 (1-6 nhuận-Đinh Dậu), chư Ni các tự viện, tịnh thất trên địa bàn Q.Phú Nhuận...
 • Pháp trong đời sống hàng ngày-www.daophatngaynay.com

  25/07/2017, 17:37
  Bác sĩ Joel & Michelle Levey là sáng lập viên của tổ chức Trí Tuệ Nơi Làm Việc. Họ có trụ sở tại bang Seattle cũng như Hawaii nơi họ quản lý khu bảo tồn Kohala, một dạng nông trại hữu cơ.
 • Những đặc điểm đức Phật dạy về thế giới ngày nay-www.daophatngaynay.com

  25/07/2017, 16:00
  Một số người tin rằng Phật giáo là một hệ thống giáo lý quá cao siêu và vi diệu mà những người nam nữ bình thường trong thế giới của chúng ta không thể thực hành được. Và họ cũng quan niệm rằng người ta muốn trở thành một Phật tử chân chánh thì phải xa lìa thế gian này để trú ẩn vào một nơi tự viện, hoặc một nơi yên tịnh nào đó để tu tập.
 • Đủ duyên thì gặp-giacngo.vn

  25/07/2017, 15:59
  GN - Cô bạn tu chân tình cho biết cuộc sống hiện tại của cô tuy không giàu có nhưng trời Phật thương...
 • Những điều cần biết về bệnh tiểu đường-giacngo.vn

  25/07/2017, 14:08
  GNO - Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là căn bệnh gây ảnh hưởng đến cơ chế sản xuất...
 • Phật giáo và đời sống: Con cảm ơn “Khóa tu mùa hè”-www.daophatngaynay.com

  25/07/2017, 12:28
  Những năm qua, với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh đặc biệt là hướng tới giới trẻ, các quý Thầy tại Thái Bình đã mở ra nhiều khóa tu mùa hè (khóa học đạo đức Phật pháp trong các nhà chùa), với thời gian từ một đến ba ngày, có chùa đến bảy ngày. Dù ngắn ngày hay dài ngày nhưng đều mong muốn giúp các bạn trẻ có một kỳ nghỉ hè bổ ích, trang bị cho lứa tuổi học sinh, sinh viên những kỹ năng khi phải đối diện với sự cạnh tranh, áp lực trong cuộc sống, biết vươn lên khi vấp ngã. Phương pháp thực tập tĩnh lặng giúp chuyển hóa những phiền não, khổ đau, bất an là điều mà nhà trường hay xã hội có thể không dạy các bạn.
 • Tỏa sáng-giacngo.vn

  25/07/2017, 11:49
  NSGN - Dưới đây là tâm sự về cuộc đời, về chí nguyện và về thú tiêu khiển của một vị Trưởng lão Ni theo hệ phái Tịnh độ Nhật Bản.
 • Bốn lời nguyện lớn-www.daophatngaynay.com

  24/07/2017, 08:08
  Người tu theo hạnh nguyện của Bồ-tát Quán Thế Âm phải can đảm dũng mãnh phát tâm thực hành bốn nguyện lớn. Bốn nguyện này bao trùm hết tất cả các nguyện của chư Phật.

Các tin khác

1 2 3 4 5 Trang trước
Từ khóa tìm kiếm