Cơm chiên nấm

Nguyên liệu – Cơm trắng: 2 chén– Nấm hương: 200g– 100g ớt chuông đỏ, 100g bắp non, 10g ngò rí, 1 thìa cà phê boa-rô băm,

– Cơm trắng: 2 chén
– Nấm hương: 200g
– 100g ớt chuông đỏ, 100g bắp non, 10g ngò rí, 1 thìa cà phê boa-rô băm, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu, 1 thìa súp nước mắm chay

Cách làm

Cơm trắng đánh thật tơi. Nấm hương xắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối pha loãng, rửa lại cho sạch, sau đó xắt miếng vừa ăn

Ớt chuông đỏ rửa sạch, bổ đôi, lạng bỏ hạt, xắt hạt lựu lớn. Bắp non tách bỏ cùi, lấy hạt. Ngò rí nhặt rửa sạch,

Làm nóng chảo, phi vàng boa-rô, cho cơm vào chiên đến khi cơm tơi, sau đó cho nấm hương, ớt chuông, bắp non vào xào khoảng 5 phút cho mềm, nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu vừa ăn

Cho cơm rang, nấm ra bát, rắc ngò rí lên trên trang trí, ăn nóng rất ngon.

Mách nhỏ:

Khi xào nấm hương với ớt chuông, bắp non, nên xào thật khô để lúc trộn với cơm chiên sẽ không bị nhão.

ST

www.daophatngaynay.com
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm