Bóng cà-sa giữa Đại học Stockton

Sinh ra và lớn lên tại quận Ocean (bang New Jersey, Mỹ), cũng như bao lớp thanh niên khác, để thực hiện
Sinh ra và lớn lên tại quận Ocean (bang New Jersey, Mỹ), cũng như bao lớp thanh niên khác, để thực hiện niềm đam mê, chàng thanh trai trẻ tên Joe DeNise khi lớn lên đã quyết định theo ngành Nhân học tại Đại học Stockton (Mỹ). 

Và sau khi tốt nghiệp đại học năm 2001, Joe DeNise tạo nên điều bất ngờ cho gia đình và người thân khi quy ngưỡng đạo Phật, tham dự các khóa tu tại Princeton và tu viện Bhavana ở Tây Virginia trước khi chuyển hẳn tới đây vào năm 2014. 

Hinh 3.jpg
Đại Đức Jayasara

Được gợi ý từ trường đại học nơi mình theo học, Đại đức Jayasara, (pháp danh của Joseph DeNise) đã cùng chư Tăng của tu viện Bhavana, quay lại Đại học Stockton để nói chuyện về chặng đường tu hành nhân sự kiện “Nhìn về Chánh niệm” diễn ra tại trường. 

Trước đông đảo sinh viên, nói về ký ức mà mình có được với Stockton trong khoảng thời gian theo học từ 1998 đến 2001, thầy Jayasara khẳng định Stockton là trường nhỏ, mát mẻ, riêng tư, nằm trong khu Pine Barrens. 

“Nơi đây như một cộng đồng nhỏ bé và rất thoải mái. Nhờ vậy mà tôi như tận hưởng bốn năm học tập tại trường. Ấy là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất cuộc đời tôi”, thầy chia sẻ. 

Ngay sau đó, thầy Jayasara giới thiệu về đạo Phật đến với sinh viên bằng câu chuyện của chính mình. Thầy cho biết từ nhỏ đã được dạy dỗ theo truyền thống Công giáo nhưng đến khi 16 tuổi, tự bản thân biết tôn giáo này không dành cho mình. 

“Nhờ tình yêu đối với văn hóa và nhân văn, tôi đã học rất nhiều về các tôn giáo khác nhau. Khoảng thời gian từ 16 đến 29 tuổi, tôi coi mình là người theo học tất cả tôn giáo nhưng không phải tín đồ của bất cứ một đạo nào. Tuy nhiên đối với Phật giáo, tôi lại có một cảm giác gì đó. Tôi hay đùa rằng nếu bị ai chĩa súng vô đầu, tôi sẽ chọn đạo Phật”, thầy Jayasara nhấn lạnh. 

Từ một thanh niên người phương Tây trở thành tu sĩ Phật giáo, thầy Jayasara chia sẻ với toàn thể sinh viên rằng trở ngại lớn nhất đó là việc phải ăn một bữa mỗi ngày và bỏ đi niềm đam mê chơi điện tử. 

“Bằng sự kiên trì, tôi đã vượt qua được những cản trở lớn đó. Nhờ vậy tôi đã giảm cân, không còn béo phì và cuộc sống trở nên vui tươi, nhiều ý nghĩa”. 

Buổi chia sẻ nhận sự tán thưởng và ủng hộ của đông đảo sinh viên tham dự. 

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm