4 dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt

Gặp bác sĩ khi có các triệu chứng như tiểu khó, có máu trong nước tiểu, cơ thể đau nhức...

Theo thống kê của các chuyên gia y tế Hoa Kỳ, trong 7 người thì có 1 người được chẩn đoán có thể mắc ung thư tuyến tiền liệt trong suốt cuộc đời.

Dù bệnh này không phải lúc nào cũng có những biểu hiện khi ở vào giai đoạn đầu nhưng thỉnh thoảng cũng có một số dấu hiệu nhất định mà chúng ta có thể quan sát thấy ngay chính bên trong cơ thể của mình.

ungthu.jpg 
Gặp bác sĩ khi có các triệu chứng như tiểu khó, có máu trong nước tiểu, cơ thể đau nhức... Ảnh minh họa 

Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu sau, hãy đến gặp bác sĩ:

1 - Tiểu khó

Nếu bạn gặp khó khăn khi đi tiểu hay dòng nước tiểu chậm hoặc yếu, hãy đến gặp bác sĩ. Đây có thể là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư tuyến tiền liệt.

Nếu hiện tượng này chỉ xảy ra 1 hoặc 2 lần và không tiếp tục thì bạn cũng không nên bỏ qua vì điều này không bình thường. Hãy đi khám bệnh ngay vì nếu không phải là dấu hiệu cảnh báo của ung thư thì đây có thể là biểu hiện của nhiễm trùng đường tiểu ở nam giới. Do đó, bạn nên cẩn thận khi có dấu hiệu này.

2 - Có máu trong nước tiểu

Nếu bạn quan sát thấy máu trong nước tiểu; thấy rát, buốt và đau khi đi tiểu thì hãy đến gặp bác sĩ để được xét nghiệm ung thư tuyến tiền liệt.

Vì tuyến tiền liệt nằm cạnh niệu đạo và bàng quang nên khối u sẽ ép lên các cơ quan này, gây ra các biểu hiện bất thường trong đường tiểu.

3 - Cơ thể đau nhức

Cảm giác đau trong xương như trong xương sườn, xương hông hay cột sống cũng có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt.

Cảm giác đau hay tê cứng thường xuyên ở vùng lưng dưới, hông, bắp đùi cũng có thể là biểu hiện của ung thư này và cũng có thể là dấu hiệu ung thư đã di căn - theo Tổ chức Ung thư tuyến tiền liệt Hoa Kỳ.

4 - Mất khẩu vị

Khi không cảm thấy ngon miệng với các món ăn yêu thích của mình thì hãy nên chú ý vì đây có thể là một dấu hiệu báo bệnh. Ung thư này thường không có dấu hiệu nên người nam cần chủ động quan sát và đến gặp bác sĩ khi thấy có các bất ổn, dù là nhỏ nhất để nâng hiệu quả điều trị.

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm