Món chay: Mì Ý sốt gấc

Mì Ý sốt gấc với những nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất...
Mì Ý sốt gấc với những nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng - thích hợp với những người bận rộn.
image1.jpeg
Mì Ý sốt gấc - Ảnh: Nguyên Hân

* Nguyên liệu: - Mì Ý, sợi lớn hay nhỏ tuỳ ý, 
- Đậu Hà Lan, 
- Đậu co-ve, 
- Gấc, 
- Bột sắn dây, 
- Hành tây tím (nếu kiêng ngũ vị tân thì bỏ qua nguyên liệu này) 
- Ngò, 
- Muối và dầu mè. * Cách làm:- Mì luộc mềm vớt để ráo nước. 
- Đậu Hà Lan nấu trước gần chín thì cho đậu cô-ve xắt hạt lựu vào, nấu chín nêm ít muối.
- Tiếp theo, cho gấc đã xay nhuyễn cùng hành tây xắt hạt lựu vào.  
- Hoà tan một muỗng bột sắn dây với nước lạnh cho vào hỗn hợp trên khuấy đều tay, thấy nước sốt trong có độ sáng vừa phải là được.
- Sau đó, tắt lửa cho thêm một muỗng dầu mè trộn đều, 
- Chan nước sốt lên trên mì và rắc ngò rí trang trí. * Cách dùng: Ngon hơn khi dùng nóng.
giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm