Phật tử Quảng Nam chung tay "giải cứu" dưa cho dân

Phật tử Hoàng Nhật Nguyên - ông chủ hệ thống cửa hàng thời trang trẻ Fm Style đã đứng ra tổ chức

Do mưa lớn, mấy ngày nay người dân Quảng Nam đang mất mùa dưa, có hơn 5.000 tấn dưa hấu của nông dân đang chờ "giải cứu", các thương lái thì dừng mua dưa, khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Trước tình cảnh khốn khó của người nông dân, Phật tử Hoàng Nhật Nguyên - ông chủ hệ thống cửa hàng thời trang trẻ Fm Style đã đứng ra tổ chức chương trình “chiến dịch giải cứu dưa” thu mua hơn 300 tấn dưa giúp người dân Quảng Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này.

0.jpg 
Hệ thống cửa hàng thời trang trẻ Fm Style tham gia "giải cứu" dưa cho dân nghèo 

Phật tử Kim Sen (vợ anh Hoàng Nhật Nguyên) chia sẻ, khi nghe cộng đồng đang kêu gọi mọi người mua dưa hấu để giúp đỡ người dân Quảng Nam cũng như cảm nhận được sự cực nhọc của người nông dân nghèo gặp lúc khó khăn nên chúng tôi thực hiện chương trình “chiến dịch giải cứu dưa” để giúp đỡ người nông dân.

Kể từ ngày phát động chương trình (4-5) đến nay đã thu mua hơn 300 tấn dưa, chúng tôi đã huy động toàn bộ nhân viên thuộc hệ thống cửa hàng Fm Style ở các tỉnh thành như: Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Gia Lai, Nam Định, Nghệ An, Đắk Lắk… để phân phối dưa.

Ngoài ra, hệ thống thời trang Yody, các post của Viettel miền bắc, siêu thị Big C, Lotte Mart; Vinmart, Aeon tại khu vực miền Nam cũng đã giúp đỡ trong việc phân phối dưa đợt này.

Mỗi ký dưa chúng tôi thu mua trực tiếp từ người dân với giá 4 nghìn đồng (giá thị trường 1,5 nghìn đồng/1kg), chỉ bán ra với 4,5 nghìn đồng/1kg, kinh phí vận chuyển lại cao nên phải bù lỗ tiền vận chuyển…

Hiện nay, có hơn 5.000 tấn dưa hấu của nông dân Quảng Nam đang chờ giải cứu, ước gì mình giúp được hết nỗi khó khăn của người dân - Phật tử Kim Sen bày tỏ.

1.jpg 
Vợ chồng anh Nhật Nguyên - chị Kim Sen là Phật tử 
thường cúng dường, hỗ trợ hoạt động của Phật giáo 

Được biết, vợ chồng ông chủ Hệ thống cửa hàng thời trang trẻ Fm Style là một Phật tử tín tâm. Với tấm lòng từ bi, sự khao khát muốn đem tình thương của Đức Phật đến với mọi người, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn, nên vợ chồng anh thường tham gia nhiều chương trình từ thiện nhân đạo do Phật giáo tổ chức như tài trợ chính chương trình truyền hình Phật giáo Quảng Nam, khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu nhi Phật tử, cấp phát học bổng, tặng quà cho người nghèo…

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm