Món chay mới: Bánh canh bột sắn dây

Có nhiều loại bột nhào bánh canh, Giác Ngộ online giới thiệu món bánh canh được nhào từ bột sắn dây
* Nguyên liệu: - Bột sắn dây, ngưu bàng, cà-rốt, nấm rơm khô. Rong biển, ngò, rau răm, tiêu, ớt.
banhcanh.jpg
Bánh canh bột sắn dây - Ảnh: Nguyên Hân
  
* Cách làm:- Bột sắn dây cà mịn, xong nhào với nước sôi già, nhào cho đến khi bột không dính tay là được. Sau đó cán mỏng và xắt sợi. 
- Ngưu bàng rửa sạch, để vỏ xắt sợi, xào qua với dầu mè, xong cho nước vào nấu mềm. 
- Cà-rốt xắt sợi nhuyễn. 
- Nấm rơm khô rửa sạch, ngâm nở rồi xào chung với cà-rốt, gấc nêm ít muối, nước tương. 
- Cho bột đã xắt sợi, cà-rốt và nấm vào nồi nước nấu ngưu bàng đợi nước sôi lại - sợi bột nổi lên trên và trong là chín; kế đó cho rong biển xé nhỏ vào, xong tắt lửa. 
- Nêm rau răm và ngò rí xắt nhuyễn. Bánh canh bột sắn dây có độ sánh nhẹ ngon hơn khi dùng nóng.
giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm