Toàn cảnh trường đại học Swami Vivekanand Subharti

Sau khi nhận "giải thưởng nhà giáo toàn cầu" (Global Mentor Award), (1) TT Nhật Từ tham quan Campus của trường đại học Swami Vivekanand Subharti University, TP Meerut, bang UP, cách Delhi 85 km.

Subharti University là đại học tư thục đứng đầu Ấn Độ, hiện có 18 trường Đại học cộng đồng (College) và viện (Institute) trực thuộc, với 14 faculties, trong đó có trường đại học y khoa, bệnh viện và trường Phật học.

***

Ghi chú: (1) Theo www.dictionary.com thì chữ mentor có nghĩa là "người hướng dẫn / người tư vấn thông thái" (a wise advisor). Theo www.Thefreedictionary.com, chữ "mentor" được giải thích là "người tư vấn/ nhà giáo/ bậc thầy thông thái và đáng tin cậy" (A wise and trusted counselor or teacher). "Global Mentor Award" có thể dịch là "Giải thưởng nhà giáo [thông thái] toàn cầu" hay "Giải thưởng người tư vấn [thông thái/ kinh nghiệm] toàn cầu". Teacher cũng có nghĩa là "bậc thầy". Trong bản tin này, tôi dùng dịch ngữ "nhà giáo" và tỉnh lược tính từ "thông thái" cho phù hợp với ngữ cảnh giáo dục và bình dị hơn.


 
www.daophatngaynay.com
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm