Hai món chay mới cho ngày đầu tháng

Bạn đọc Giác Ngộ gửi bài ẩm thực - giới thiệu hai món mới do bạn thực hiện để chia sẻ

Bạn đọc Giác Ngộ gửi bài ẩm thực - giới thiệu hai món mới do bạn thực hiện để chia sẻ cùng những ai thích nấu chay, ăn chay. Bài về món hay hay ký ức, cảm nhận về những món chay, bữa chay mà bạn không thể quên trong đời, có thể gửi về cho trang Ẩm thực chay, địa chỉ gửi bài: onlinegiacngo@gmail.com.

---

Salad trái bơ

Hiện đã vào tháng 10, như những năm trước thì mùa bơ đã qua, khó mà tìm được bơ ngon vào mùa này. Tuy nhiên, mấy năm gần đây, người nông dân trồng giống bơ mới nên được hưởng một mùa bơ dài hơn.


anh salad.JPG 
Salad trái bơ 

Ngoài bơ, có thể chọn thêm những loại rau củ, trái cây mà mình yêu thích nhưng cần có các loại sau, số lượng tuỳ ý thích: hành tây, dưa leo, trái bơ, chanh,... gia vị gồm: đường, muối, tiêu và vài lá húng quế.

Tất cả nguyên liệu cắt khối vuông, kích thước 0,5cm, chanh vắt lấy nước.


Trộn hành với đường và nước cốt chanh để hành giòn, ngọt mà không hăng, thêm dưa leo, bơ,... trộn đều, thêm xíu muối, ít tiêu, xắt lá húng quế vào (có thể rưới thêm xíu dầu olive nếu thích). Món này ăn có vị béo của bơ, ngọt của hành, giống của dưa leo. Thích hợp làm món điểm tâm.

Đậu rồng xào nấm 

Cách làm đơn giản: nấm rửa sạch rồi xé miếng vừa ăn, đậu rồng xắt. Phi hành cho thơm, xào nấm cho chín, nêm chút muối cho đậm đà, thêm đậu rồng, chút nước nóng và nêm thêm xíu đường, xíu nước tương. Đậu rồng chín tái, giòn sực, xanh mát, nấm ngọt dai. Bữa cơm chiều thật ấm bụng.

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm