Đi vào đời ác năm trược

Đi vào đời ác năm trược-www.daophatngaynay.com

“Các Đại Bồ-tát mặc đại mũ giáp có thể khắp tùy nhập trong hành động của tâm và tâm sở của tất cả chúng sanh, có thể khắp tịnh hóa các tạp nhiễm phiền não của tất cả chúng sanh. Các ngài ngồi Đại thừa để làm lớn các thiện căn cho tất cả chúng sanh”.
 • Đường đến an bình thật sự-www.daophatngaynay.com

  24/07/2017, 08:10
  Tử tế và trái tim tốt lành là nền tảng cho sự thành công trong kiếp sống này, cũng như tiến trình trên con đường tâm linh, và việc hoàn thành những nguyện vọng của chúng ta. Nhu cầu của chúng ta cho những việc này là không giới hạn với bất cứ thời gian, nơi chốn, xã hội hay nền văn hóa đặc thù nào.
 • Một Quốc hội tỉnh thức-www.daophatngaynay.com

  23/07/2017, 18:30
  Trong khi Phật tử trong Quốc hội Mỹ không bàn gì chuyện Thiền tập, DB Ryan lại tích cực theo kiểu riêng: bản thân Ryan đã viết và xuất bản cuốn A Mindful Nation (Một Đất Nước Tỉnh Thức) hồi tháng 3/2012, hướng dẫn tập Thiền tỉnh thức. Và ông kêu gọi cần phải có “một Quốc hội tỉnh thức” – nên hiểu đúng ý ông rằng, Quốc hội cần tập Thiền tỉnh thức, nghĩa là đi đứng nằm ngồi đều biết là đang đi đứng nằm ngồi, thấy nghe hay biết đều biết là đang thấy nghe hay biết…
 • Ai cũng có thể bị ung thư: 3 nguyên tắc và 1 chế độ ăn ngừa ung thư nên làm ngay kẻo muộn-www.chuabuuminh.vn

  22/07/2017, 21:43
  Tiến sĩ Mỹ Mehmet OZ cho biết, với ung thư, chúng ta nên phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng cách thực hiện 3 nguyên tắc và chế độ ăn nhiều rau củ màu sắc, hạn chế thực phẩm không lành mạnh.
 • Từ mái chùa tuổi thơ nghĩ về giáo dục Phật giáo-giacngo.vn

  22/07/2017, 21:35
  GN - Tôi không thể nhớ thầy đã giảng gì, nhưng thầy ngồi đó, bên ngọn đèn manchon, vây quanh là chúng Phật tử...
 • Món chay cuối tuần: Gỏi rong sụn-giacngo.vn

  22/07/2017, 21:24
  GNO - Trộn gỏi gồm nấm bào ngư, rong sụn, rau và nước gỏi. Để một chút cho ngấm gia vị.
 • 7 điều cần biết về sức khỏe nam giới-giacngo.vn

  22/07/2017, 15:03
  GNO - Cứ trong 3 người nam thì có 1 người mắc một bất ổn tim mạch nào đó, và đây là nguyên nhân gây tử vong...
 • Lý tưởng cao đẹp người Phật tử tại gia-www.daophatngaynay.com

  20/07/2017, 10:49
  Người Phật tử nên đến với đạo Phật bằng sự hiểu biết chân chính, tự soi sáng lại chính mình và thấy rằng tất cả mọi hiện tượng sự vật đều nương tựa vào nhau mới bảo tồn sự sống, chính vì vậy chúng ta phải sống đạo đức, tôn trọng luật pháp nhằm góp phần làm trong sạch và an lạc cho mình và xã hội.
 • Nem chay-www.daophatngaynay.com

  22/07/2017, 10:03
  Nguyên liệu : 2 quả đu đủ, gạo rang, củ dền ( nếu ngoài chợ không có, bạn có thể mua ở trong siêu thị), phèn
 • Tôn trọng và bảo vệ sự sống muôn loài-www.daophatngaynay.com

  21/07/2017, 22:43
  Chúng ta biết hổ thẹn với chính mình khi làm điều sai quấy. Biết ăn năn hối lỗi tự biết xấu hổ với chính mình, thường tôn trọng danh dự cá nhân nên không bao giờ để tái phạm lại lỗi lầm xưa. Khi lỡ làm điều gì sai trái, chúng ta biết hổ thẹn với mọi người, nên cố gắng không làm điều xấu ác. Người biết hổ thẹn xấu hổ với lỗi lầm, tức còn thấy mình sai nên cố gắng sửa sai, do đó có cơ hội làm mới lại chính mình và sống tốt hơn.

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm