Làm sao để Phật giáo đến với giới trẻ nhiều hơn?

Làm sao để Phật giáo đến với giới trẻ nhiều hơn?-giacngo.vn

Câu hỏi trên có lẽ là một trong những đề mục quan trọng của ngành hoằng pháp đặt ra trên trang Tuổi trẻ của 2 kỳ báo (Giác Ngộ số 966, 967) và trùng hợp với thời gian diễn ra Hội thảo ngành Hoằng pháp khu vực miền Trung - Tây Nguyên tại Khánh Hòa trong 3 ngày cuối tháng 9 qua (được cập nhật trên giacngo.vn các tin, bài ghi chép đầy đủ của PV). Tại hội thảo này, thách thức được tô đậm chính là hoằng pháp trong thời công nghệ 4.0, khi mà mỗi người đều sở hữu smartphone (điện thoại thông minh) và có ít nhất một tài khoản mạng xã hội.
 • Đức Phật và lòng từ bi rộng lớn-www.daophatngaynay.com

  07/10/2018, 19:58
  Là những người con của Đức Phật, chúng ta hiểu và luôn tôn kính, tự hào về tính cách và lòng từ bi quảng đại vô biên của Ngài. Thế nhưng trong thực tế cho đến tận bây giờ ngoại đạo hay những người không thông hiểu thường cho rằng Đạo Phật là tôn giáo đầy bi quan, yếm thế bởi vị giáo chủ là Đức Phật đã từ bỏ gia đình nên bị chỉ trích là người con bất hiếu, là người chồng bạc bẽo và một người cha thiếu trách nhiệm. Còn với xã hội thì trong bài pháp đầu tiên Tứ diệu đế Đức Phật nói về những điều khổ đau, phiền não của kiếp người để trốn chạy khỏi những ràng buộc của gia đình và xã hội. Sự thật có phải Đức Phật là con người như thế và Đạo Phật có phải đã đem đến cho xã hội những bi quan, yếu hèn?
 • Vì sao số đông phản đối việc ăn thịt chó?-www.daophatngaynay.com

  05/10/2018, 16:22
  Nhìn chung, chỉ vì nhu cầu ăn uống “lạ” của một bộ phận mà nó kéo theo một chuỗi hệ lụy tiêu cực liên can đến số đông, chưa nói đến mặt tình cảm xã hội Việt Nam cũng như các tổ chức bảo vệ động vật trên thế giới.
 • An vui, không buồn lo gọi là Phật-giacngo.vn

  05/10/2018, 13:37
  Phật không dạy các môn như toán học, vật lý, hóa học, lịch sử… mà Ngài dạy môn học làm người
 • Tiếng kêu cứu đầy bức xúc-giacngo.vn

  05/10/2018, 08:51
  Quan tâm hỗ trợ trẻ tự kỷ không chỉ là vấn đề gia đình hay xã hội, mà phải là trách nhiệm của cả cộng đồng
 • 8 cách giúp cơ thể khỏe cân đối-giacngo.vn

  04/10/2018, 17:06
  Trước hết hãy lựa chọn hình thức luyện tập bạn yêu thích. Bạn có thể thiết lập giờ giấc cố định
 • Người trẻ nói về lợi lạc khi học Phật-giacngo.vn

  04/10/2018, 16:58
  Khi hỏi các bạn có thích đến chùa tụng kinh không, các bạn đều trả lời là thích, vì qua đó trang bị
 • Dư lượng thuốc trừ sâu ảnh hưởng gì đến sức khỏe?-giacngo.vn

  02/10/2018, 13:10
  Dư lượng thuốc trừ sâu trên rau củ quả có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của người nữ, theo một nghiên cứu gần đây.
 • Hạnh phúc vô biên là khi ngưng nói chợt dừng thêu-www.daophatngaynay.com

  02/10/2018, 08:22
  Con đường của hiện sinh bao giờ cũng gắn kết mọi sanh diệt và biến hoại trong sâu thẳm của nội tại. Vực thẳm hiện tượng là một hố sâu mà trong đó biết bao sinh vật nhảy múa loạn xạ dưới sự chi phối của nội tại. Cái rung chuyển của càn khôn vở òa thật đáng sợ nhưng không đáng sợ bằng biến động vô bờ của nội tại. Cái thế giới nội tại thực sự là huyền nhiệm. Nó chứa đựng tất cả mọi thứ đang diễn ra ở dòng đời. Nó biến hóa khôn lường từ cái không trở thành có và từ cái có trở thành không, cũng như có có, không không trong bao la của hiện tượng.
 • Vào nhà đạo có nên tính theo đời?-giacngo.vn

  01/10/2018, 20:19
  Tôi là Phật tử, được biết có một số người cũng thường đi chùa, lễ Phật nhưng không quy y Tam bảo.

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm