Ni giới Hà Nội tổ chức tọa đàm

GNO - Ban Tăng sự GHPGVN TP.Hà Nội vừa cho phép Ni giới Phật giáo Hà Nội tổ chức tọa đàm...
Toàn thể hội nghị sau đó đã dành phút tưởng niệm tới chư tôn đức Giáo phẩm Giáo hội cũng như nhị vị cố Ni trưởng Thích Đàm Hảo và Ni trưởng Thích Đàm Phương.

Sau đó, chư Ni đã điều hành buổi tọa đàm. Ni sư Thích Đàm Quang Thụy, Chánh thư ký Phân ban Ni giới TP.Hà Nội đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2012-2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017-2022 của Phân ban Ni giới Hà Nội, cho biết Ni giới toàn thành phố có khoảng trên 1.000 sinh hoạt tại gần 900 ngôi chùa thuộc 30 quận huyện, trải rộng trên các khu vực từ thành thị đến nông thôn.

Đồng thời, nêu lên một số thành tựu nổi bật mà Phân ban Ni giới đã đạt được trong thời gian qua như tổ chức lớp học bồi dưỡng Luật học cho Ni giới, thống kê số lượng Ni đang tu học tại địa bàn; về giáo dục thì có 4 vị Tiến sĩ, 3 vị đang là nghiên cứu sinh, khoảng gần 20 vị là Thạc sĩ các chuyên ngành, trên 500 cử nhân Phật học, 300 vị tốt nghiệp Trung cấp Phật học, 50 vị tốt nghiệp Cao đẳng Phật học, hiện nay có 160 vị đang theo học Trung cấp Phật học, 75 vị Ni đang theo học lớp sơ cấp Phật học...
toadam 3.jpg 
Quang cảnh buổi tọa đàm
 
Trong tọa đàm, toàn thể chư Ni đã lắng nghe các bài tham luận của đại diện Ni giới các quận huyện, thị về giáo dục, hoằng pháp, giới luật đối với Ni giới cũng như việc giữ gìn thiền gia quy củ của Phật giáo phía Bắc.

Các vị Ni đã đóng góp những ý kiến xây dựng, củng cố, phát triển cho GHPGVN nói chung và đặc biệt là sự giữ gìn giới luật cho Ni giới nói riêng.

Ni trưởng Thích Đàm Kim, Chứng minh Phân ban Ni giới thủ đô đúc kết, trong buổi tọa đàm tuy ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa - "các bản tham luận của quý vị đã nói hết lên những điều chúng tôi muốn nói. Chúng tôi không mong gì hơn ngoài việc các vị hãy nỗ lực tu học, hết lòng xây dựng cuộc sống tốt đời - đẹp đạo".

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm