Quảng Nam: Giới trẻ miền núi có một ngày tu tập đáng nhớ

GNO - Ngày 8-7, chùa Long Hoa (X.Bình Lâm, H.Hiệp Đức) đã tổ chức khóa tu mùa hè có hơn 100 Thanh...
GNO - Ngày 8-7, chùa Long Hoa (X.Bình Lâm, H.Hiệp Đức) đã tổ chức khóa tu mùa hè có hơn 100 Thanh thiếu niên Phật tử tham gia tu học trong 1 ngày. Khóa hè đã tạo điều kiện cho các em nhỏ trong huyện miền núi Hiệp Đức có cơ hội được tham gia cùng nhau tu tập, để cảm nhận về Đạo Phật gần gũi với cuộc sống hàng ngày; tạo cho các em có niềm tin nhân quả sâu sắc và xác định lý tưởng cho tương lai.
quangnammiennui1 (2).jpg
Các bạn trẻ được hướng dẫn ngồi thiền

SC.Thích nữ Huệ Nghiêm, trụ trì chùa Long Hoa cho biết: "Khóa tu nhằm xây dựng một môi trường lành mạnh cho thanh thiếu niên được trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, biết hướng thượng. Hàng năm vào mùa hè và dịp lễ Vu Lan chùa đều cố gắng tổ chức khóa sinh hoạt hè cho các em, từ đó rèn cho các em học được những kỹ năng bổ ích, đó sẽ là những hành trang đầu đời, những bài học bổ ích cho tương lai các em sau này...".
quangnammiennui1 (1).jpg
và tham gia các trò chơi dân gian

Khóa tu lần này, mặc dù thời tiết nóng bức nhưng các bạn trẻ vẫn chăm chú lắng nghe, tinh tấn tu tập theo sự hướng dẫn của quý thầy cô trong Ban Tổ chức. Thời gian diễn ra khóa tu không dài, nhưng các em đã được trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích và lý thú qua khóa tu tập đáng nhớ này. 

Tin, ảnh: Nhật Quang (Ban TT-TT Quảng Nam)

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm