Quảng Nam khai mạc khóa tu "Phật giáo với tuổi trẻ" lần IV

GNO - Sáng nay 15-7 (22-6-Đinh Dậu), tại chùa Đạo Nguyên, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử...
GNO - Sáng nay 15-7 (22-6-Đinh Dậu), tại chùa Đạo Nguyên (P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 4, dành cho tuổi trẻ với chủ đề “Phật giáo với tuổi trẻ”.
IMG_0296 (Copy).jpg
750 bạn trẻ tham dự khóa tu "Phật giáo với tuổi trẻ" lần IV

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS PG TP.Tam Kỳ; ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh… cùng chư tôn đức Thường trực BTS, các ban ngành thực thuộc BTS Phật giáo tỉnh, BTS Phật giáo các huyện, quý Phật tử mạnh thường quân và 750 khóa sinh tham dự.
IMG_0288 (Copy).jpg
Chư tôn đức chứng minh và Ban tổ chức khóa tu

Về phía chính quyền có đại diện Ban Dân vận tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, Công An tỉnh, Hội LHTN tỉnh… đến tham dự và tặng hoa chúc mừng.ĐĐ.Thích Viên Phước, Trưởng Phân ban TTNPT tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức khoá tu phát biểu khai mạc. Đại đức bày tỏ niềm tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni và các cấp chính quyền, đã tạo điều kiện thuận lợi để khoá tu được diễn ra.Đại đức nhấn mạnh, tham dự khóa tu các em không chỉ được trực tiếp nghe những lời giảng dạy giáo lý đạo Phật, giáo lý nhân quả, đạo đức lối sống lành mạnh, lòng hiếu thảo, tình yêu thương; mà các em còn được vui chơi sinh hoạt, trau dồi những kỹ năng mềm về đời sống với tính tự lập cao, biết bảo vệ mình trước xu thế thời đại, sự xuống cấp đạo đức đang là vấn nạn lớn với tuổi trẻ. Đó cũng chính là mục đích mà chư tôn đức trong thường trực BTS chỉ đạo, sự kỳ vọng mà Phân ban cũng như quý thầy cô trong Ban Tổ chức muốn hướng các em đến trong khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ 4 hôm nay. ĐĐ.Thích Thông Ân, Phó phân ban TTNPG tỉnh thông qua nội quy và thời lệnh khóa tu áp dụng trong 3 ngày tu học. Tiếp sau đó, đại diện cho 750 khóa sinh đã phát nguyện nghiêm chỉnh chấp hành thời khóa và mọi quy định mà Ban Tổ chức đã đề ra. “Chúng con xin hứa tôn kính và vâng theo lời chỉ dạy từ chư tôn đức, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy thời khóa trong chương trình; nỗ lực tu học, siêng năng lao tác công quả; nguyện đem những điều mà chúng con học được từ khóa tu chia sẻ cho mọi người đều được an lạc như chúng con”, đại diện khóa sinh phát nguyện.
phát nguyện khóa tu (Copy).jpg

Các bạn trẻ phát nguyện


Được biết, khóa tu kéo dài trong 3 ngày. Theo chương trình, các khóa sinh được hòa mình sinh hoạt kết hợp giữa đời sống tâm linh, kiến thức giáo lý đạo Phật bổ ích, đốt nến tri ân, thiền hành trên bãi biển buổi bình minh, thi game show Phật pháp, sinh hoạt theo nhóm, hoạt động vui chơi ngoại khóa, thăm tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, giao lưu kết bạn tình thân…
IMG_0360 (Copy).jpg
HT.Thích Thiện Thành có lời sách tấn đến các bạn trẻ tham dự khóa tu

Thay mặt Thường trực BTS tỉnh, HT.Thích Thiện Thành ban đạo từ đến toàn thể khóa sinh dự khóa tu. Hòa thượng tán thán chư tôn đức trong Phân ban TTNPT tỉnh đã tạo một sân chơi cho các bạn trẻ có duyên tu tập theo giáo lý Đức Phật. Đồng thời, sách tấn các bạn trẻ tinh tấn tu học và vui chơi lành mạnh trong suốt thời gian diễn ra khóa tu.
IMG_0393 (Copy).jpg
Các khóa sinh lắng nghe pháp thoại chia sẻ của ĐĐ.Thích Chúc Tín

Cũng trong lễ khai mạc khóa tu, Ban HDPT đã tặng bằng tuyên dương công đức đến các tập thể và cá nhân đã đóng góp tích cực cho khóa tu lần này. Sau lễ khai mạc, toàn thể khoá sinh được nghe lời chia sẻ pháp thoại của ĐĐ.Thích Chúc Tín, Hiệu trưởng trường TCPH TP.Đà Nẵng, với đề tài “những điều kiện căn bản để được hạnh phúc”. 

Xuân Sáng - Quang Ảnh (Ban TT-TT Quảng Nam)

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm