Thái Bình: Chùa Từ Xuyên làm lễ cầu siêu thai nhi

Những năm gần đây, tình trạng nạo phá thai ở giới trẻ ngày càng gia tăng, nhất là ở các đô thị...

Những năm gần đây, tình trạng nạo phá thai ở giới trẻ ngày càng gia tăng, nhất là ở các đô thị. Các thanh thiếu niên vì thiếu sự hiểu biết về tâm sinh lý cũng như đạo lý nhân quả nên đã sống buông thả trong đời sống tình cảm và hôn nhân. Để rồi sau đó, hậu quả là nhiều bạn phải bỏ đi những thai nhi bé bỏng. Thậm chí những dại dột, sai lầm đó khiến cho những ông bố, bà mẹ trẻ day dứt lương tâm trong phần đời còn lại của mình.

IMG_6979.JPG

Chia sẻ Phật pháp về vấn đề nhân quả của Thượng tọa trụ trì

IMG_7112.JPG

Quang cảnh buổi lễ

Nhằm giáo dục giới trẻ có lối sống lành mạnh, ý thức được hậu quả của những nhận thức và hành động bất thiện, chùa Từ Xuyên tổ chức Lễ cầu siêu các thai nhi sản nạn diễ ra từ ngày 1 đến 3-12 (nhằm ngày 14 đến 16-10-Đinh Dậu). Cuộc lễ tổ chức với mục đích cầu nguyện cho các vong linh thai nhi được siêu thoát, chia sẻ nỗi đau, mất mát với những người mẹ đã một lần lầm lỡ.

IMG_7104.JPG

Lễ cầu siêu thai nhi sản nạn

thaibinhthainhi.JPG

Lễ hoa đăng cầu nguyện thai nhi sản nạn

Nhân buổi lễ này, nhà chùa kêu gọi mọi người hãy trân trọng cuộc sống cho chính mình và những người khác, thức tỉnh lương tâm của những bậc làm cha, làm mẹ và nhất là các bạn thanh niên hãy sống có trách nhiệm với người bạn đời. Đồng thời có ý thức xây dựng đời sống hôn nhân lành mạnh, cùng chung tay hướng đến mục tiêu giảm thiểu tình trạng nạo phá thai và quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Từ Xuyên

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm