Nga Sơn: Chùa Đống Cao tổ chức khóa tu thường kỳ tháng 6 năm 2018

Ngày 03/6/2018 (20/04 Mậu Tuất), mặc dù trong trong vụ mùa và thời tiết mưa lớn vào buổi sáng nhưng hàng trăm Phật tử từ khắp trong huyện đã tập trung về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tham dự ngày tu niệm Phật một ngày hằng tháng.

Mở đầu ngày tu, Phật tử Diệu Thăng đã hướng dẫn quý Phật tử đọc tụng nghi thức sám hối sáu căn. Tiếp theo, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn đại chúng ôn tụng lại năm giới của người Phật tử tại gia và thực hiện nghi thức phóng sinh.

Đại đức Thích Tâm Tường chia sẻ pháp thoại

Đúng 9h30’,  nhận lời của đại đức trụ trì, đại đức Thích Tâm Tường trụ trì chùa Tây Pháp tỉnh Tây Ninh đã quang lâm giảng đường chia sẻ Phật pháp cùng quý Phật tử với đề tài “Bố Thí Và Cúng Dường”. Sau hơn một tiếng đồng hồ với những câu từ giản dị và những lời dạy của đức Phật thông qua các câu chuyện Phật Pháp và cuộc thực tai đại đức đã làm cho hội chúng có mặt rõ hơn hai từ “ Bố Thí” và “ Cúng Dường” và những phương pháp  mang lại phước đức tròn đầy từ Bố Thí và Cúng Dường ngay trong đời sống hiện tại. Bên cạnh đó, đại đức cũng nhắn nhủ đến toàn thể đại chúng khi đã có duyên gặp Phật pháp rồi thì hãy cố gắng áp dụng những điều dạy của đức Phật vào cuộc sống hàng ngày để cảm nhận  được hạnh phúc và ban rãi những hạnh phúc đó cho những người xung quanh khi đủ duyên đó chính là Bố Thí và Cúng Dường mang lại lợi ích Phước đức lớn nhất. Kết thúc pháp thoại là chương trình vấn đáp của Đại đức giảng sư cùng quý Phật tử xung quanh vấn đề tu tập.

Sau đó, đại chúng bước vào các thời khóa tu học của một ngày tu. Sau thời khóa công phu chiều đại chúng đã được hưởng thức những phẩm vật mà mọi người đem tới cúng dường Tam Bảo mang hình ảnh giản dị của  chùa thôn quê. Trong khóa tu lần này Ban Tổ chức  đã tiến hành Phát giấy Đăng ký Khóa Tu Mùa Hè lần II cho các em có độ tuổi từ 13 đến 25 tuổi được tổ chức từ ngày 21 - 25/06/2018( tức ngày 8 - 12/5/ Mậu Tuất) tại chùa Đống Cao.

Nguồn phatgiaothanhhoa.comwww.daophatngaynay.com
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm