Không nói dối

Không nói dối-giacngo.vn

GNO - Thương con người, để giúp con người có cuộc sống an vui, Đức Phật chế ra giới luật...
 • HT.Thích Thanh Từ: Người tu phải dẹp bỏ tham sân si-giacngo.vn

  24/05/2017, 12:56
  GN - Chúng ta phải luôn tỉnh để tự cứu mình, chứ không ai cứu mình được; mê thì đi trong trầm luân muôn kiếp.
 • Tại sao phải lễ lạy?-www.daophatngaynay.com

  23/05/2017, 08:43
  “Tại sao phải lễ, lạy? Trước tiên, chúng ta nên biết tại sao ta lễ lạy. Ta không lễ lạy để được người khác yêu quý. Ta không lễ lạy vì Đức Phật. Những ý niệm như thế hoàn toàn sai lầm. Đức Phật không phải là một thần linh của thế giới này. Chúng ta lễ lạy để tịnh hóa mọi tình huống trong quá khứ khi ta không kính trọng người khác, bận tâm với những thỏa mãn riêng tư và bản thân ta làm nhiều hành vi bất thiện.
 • Luận về tội và phước-www.daophatngaynay.com

  21/05/2017, 21:57
  Người Phật tử chân chính, cần phải biết rõ tội phước để tìm cách tránh dữ làm lành, nếu tu hành mà không biết rõ tội phước thì chúng ta khó bề thăng tiến, có khi còn gây thêm nhiều tội lỗi. Mọi sự hạnh phúc hay khổ đau gốc từ tội phước mà sinh ra. Chính vì thế người Phật tử chân chính, trước tiên cần phải thấu hiểu rõ ràng về tội phước.
 • Tu hành chớ nên bắt chước vì ta là chính ta-www.hoangphaphanoi.com

  22/05/2017, 12:15
  Tôi thường nghe có người nói mình tu là để thành Phật. Cho nên, Phật làm gì thì mình làm cái đó! Phật nói vô thường, mình tu vô thường, quán chiếu tất cả các pháp đều như huyễn, như mộng. Phật dạy vô ngã, mình về nhà, ra chợ ai nói gì mình tỉnh bơ, coi như không có vì mình có “ngã” đâu mà giận, mà hờn!
 • Chánh Tinh tấn siêng năng không mệt mỏi-www.daophatngaynay.com

  21/05/2017, 21:59
  Chánh tinh tấn là không làm các điều ác mà hay làm các việc thiện lành, tốt đẹp. Một ý nghĩ ác, một lời nói ác, một hành động ác, dù nhỏ nhặt đến đâu ta cũng quyết chí không làm, nếu đã lỡ làm thì tìm cách sám hối và dứt trừ. Ta không làm điều ác và hay làm các việc lành, hay giúp đỡ người khác để làm vơi bớt nỗi đau bất hạnh. Người siêng năng hành trì chánh tin tấn thì điều ác chưa sinh sẽ không để cho nó phát sinh, nếu đã lỡ phát sinh thì tìm cách ngăn dừng. Điều lành nếu chưa làm thì phải tìm cách làm, sao cho ta ý thức mà làm lành lánh dữ.
 • Tu ma hay tu Phật?-www.hoangphaphanoi.com

  20/05/2017, 11:23
  Tôi thường nghe có người nói mình tu là để thành Phật.  Cho nên, Phật làm gì thì mình làm cái đó!  Phật nói vô thường, mình tu vô thường, quán chiếu tất cả các pháp đều như huyễn, như mộng.  Phật dạy vô ngã, mình về nhà, ra chợ ai nói gì mình tỉnh bơ, coi như không có vì mình có ‘ngã’ đâu mà giận, mà hờn!
 • Như Lai ca ngợi hạnh đầu-đà-giacngo.vn

  19/05/2017, 14:15
  GN - Đầu-đà (dhuta) là tịnh hạnh chứ không phải khổ hạnh hành xác...
 • Ba điều tinh túy trong Đạo Phật-www.daophatngaynay.com

  20/05/2017, 10:58
  Lý do tại sao Đức Phật phải thuyết giảng, giải thích rằng chúng ta có quyền tự do, hạnh phúc, trí tuệ. Đức Phật dạy hạnh phúc đấy chúng ta phải tìm bên trong mình, không phải bên ngoài. Từ trước đến nay, chúng ta khổ vì cứ lầm tưởng công danh sự nghiệp, con cái, vợ chồng, tài sản là thực chất, là trường tồn. Cả cuộc đời chúng ta phấn đấu vì mục đích hạnh phúc mà không biết rằng hạnh phúc đơn giản chỉ là sự hài lòng với môi trường, hoàn cảnh, cuộc sống của chính mình. Chúng ta hiểu được tâm mình là nơi giải thoát, giác ngộ, là nơi chân hạnh phúc, tình yêu thương thực sự tồn tại. Đây chính là bốn chân lý hay còn gọi là Tứ Diệu Đế, là bước đầu tiên chúng ta phải thực hành để xả ly chấp trước hay những sự hiểu lầm về thân - tâm - cảnh sống của mình.
 • Nghiệp là gì ? - Chuyên mục hỏi hay đáp đúng-www.daophatngaynay.com

  20/05/2017, 07:56
  Phật tử chùa Thiên Khánh hỏi: Kính thưa thầy, trong nhà Phật có từ ngữ nghiệp, vậy nghiệp là gì? Nghiệp phát khởi từ đâu? Và tu có thể chuyển được nghiệp xấu? Xin thầy chỉ dạy.

Các tin khác

1 2 3 4 5 Trang trước
Từ khóa tìm kiếm