Con cọp dễ thương

Con cọp dễ thương-www.daophatngaynay.com

Khi ta đã chọn con đường xuất gia, con đường để chuyển hóa sự yêu thương, ích kỷ của riêng mình, thì ta phải khép lại cánh cửa ái ân, để mở rộng tình yêu thương rộng lớn cho tất cả chúng sinh. Như vậy không có nghĩa ta cho rằng ái ân là một tội ác. Ái ân là tình yêu thương của nhân loại, nhưng vì ta đã chọn cho mình một con đường để mở rộng tấm lòng nhân ái bằng tình yêu thương chân thật. Như chúng ta đã thấy, con đường thương yêu của Phật không hề bị hệ lụy, khổ đau, ràng buộc chi phối. Con đường này không làm cho ta phiền muộn khổ đau, nhờ ta biết đem lại bình yên, hạnh phúc cho nhân loại. Sau khi ta khôn ngoan, sáng suốt, lựa chọn con đường của Phật rồi, ta phải đóng kín lại cánh cửa ái ân, mở rộng cánh cửa bình đẳng yêu thương nhân loại.
 • Nghi thức Kinh Phước Đức (Kinh Phật Dành Cho Phật Tử Tại Gia Đặc Biệt Là Giới Trẻ)-www.daophatngaynay.com

  22/04/2017, 20:20
  CHÚNG CON THÀNH TÂM PHÁT NGUYỆN, GIỮ GIỚI TRONG SẠCH VÀ SỐNG ĐỜI ĐẠO ĐỨC Năm giới là nền tảng đạo đức căn bản của thế giới loài người, Phật chế ra vì lòng từ bi thương xót chúng sinh, giúp mọi người vượt qua cạm bẫy cuộc đời, để sống an vui hạnh phúc, ngay tại đây và bây giờ.O Giới như ngọn đèn sáng hay phá tan si mê, tối tăm, mờ mịt. Giới như sức mạnh hay dựng đứng những gì ngã xuống. Giới có công năng dứt ác làm lành. Giới như ánh sánh trí tuệ, từ bi hay chuyển hóa phiền não khổ đau thành an vui, hạnh phúc.O
 • Nghi thức tụng Kinh Bồ-Tát Quán Thế Âm (Kinh Phật Cho Người Tại Gia)-www.daophatngaynay.com

  21/04/2017, 08:45
  NGUYỆN HƯƠNG Nam mô thập phương thường trụ Tam bảo tác đại chứng minh.O Nam mô Phật bổn sư Thích Ca Mâu Ni tác đại chứng
 • Thí ai, phước tối tôn?-giacngo.vn

  19/04/2017, 13:42
  GN - Bố thí, cúng dường để vun bồi phước đức cho tự thân và gia đình là hạnh tu phổ biến...
 • Lời Phật dạy tránh xa hai cực đoan-www.daophatngaynay.com

  19/04/2017, 08:05
  Thân và tâm là hai yếu tố quan trọng luôn liên hệ chặt chẽ, mật thiết với nhau trong một cơ thể con người. Nếu ta luôn tỉnh giác hằng ngày, ý thức ba việc thường nhớ đủ là ăn mặc, ngủ; hay nói cho đúng hơn, ta phải muốn ít, biết đủ, chỉ ăn uống điều độ vừa đủ để nuôi thân, làm việc, vận động hợp lý, ngủ nghỉ cho có chừng mực, nên thân khỏe mạnh, tinh thần sáng suốt, nhờ vậy mình dễ dàng buông xả mọi dính mắc trong cuộc đời mà thành tựu đạo pháp.
 • Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?-www.daophatngaynay.com

  17/04/2017, 08:54
  Vậy nghiệp là gì? Nghiệp là năng lực được tạo ra từ thân, miệng, ý được lặp đi, lặp lại nhiều lần rồi lâu ngày trở thành thói quen, chính thói quen đó có sức mạnh lôi cuốn lại chúng ta. Như khi ta mới tập hút thuốc, khi ấy ta làm chủ muốn hút thì hút, không hút thì thôi. Cho đến khi ta đã hút được vài tháng rồi khi nó đã ăn sâu vào tâm thức của ta, thấm nhuần vào cơ thể, lúc đó ta làm theo sự sai sử của nó cho nên gọi là nghiệp hay còn gọi là tập khí. Có nhiều nghiệp đã được tạo ra trong quá khứ, cho nên ngày nay chúng ta sanh ra trong đời này có nét mặt, hoàn cảnh, sự sống không ai giống ai, rồi tùy theo sở thích của mỗi người trong hiện tại mà tạo ra nghiệp nhân mới.
 • Nghi thức tụng Kinh - Lời giáo huấn cuối cùng của đức Phật (Kinh Phật Dành Cho Người Tại Gia)-www.daophatngaynay.com

  18/04/2017, 08:14
                                NGUYỆN HƯƠNG Nam mô thập phương thường trụ Tam bảo tác đại chứng
 • Làm chủ khen chê-www.daophatngaynay.com

  13/04/2017, 21:36
  Nói đúng nói sai, nói phải nói quấy, nói tốt nói xấu là chuyện của mọi người, ta có quyền tiếp thu ý kiến đúng và loại bỏ ý kiến sai. Nếu không như vậy thì suốt cả đời ta cứ bị tiếng khen lời chê làm rối loạn tinh thần nên mất bình tĩnh, do đó dẫn đến phiền muộn khổ đau mà đánh mất chính mình.
 • Thiện & bất thiện-giacngo.vn

  13/04/2017, 06:14
  GN - Theo Phật dạy, tạo mười nghiệp ác thì gọi là bất thiện, sẽ sinh về cõi ác súc sinh, ngạ quỷ, địa ngục.
 • Lòng từ đối với loài súc sanh-www.daophatngaynay.com

  13/04/2017, 06:03
  Kinh Phật dạy, chúng sanh dù có thân hình khác nhau nhưng đều có bản năng sinh tồn, tham sống sợ chết như nhau.

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm