Phóng sinh là tu phúc

Phóng sinh là tu phúc-www.daophatngaynay.com

Ban trải lòng từ, đem tình thương đến với mọi người, mọi loài và nỗ lực bảo vệ sự sống là sứ mạng của những người con Phật. Từ con sâu, cái kiến cho đến những loài vật khác và con người, hễ có mạng sống thì đều mong muốn hạnh phúc, an vui. Suy ngẫm về mong ước của chính bản thân mình thì bạn có thể cảm thông và chia sẻ với mọi loài.
 • Tự hiểu mình để chọn đúng pháp môn tu *-giacngo.vn

  29/05/2017, 12:49
  GN - Tôi thường nghe có người nói mình tu là để thành Phật. Cho nên, Phật làm gì thì mình làm cái đó!
 • Nghiệp buộc ta phải đi trở lại để trả giá cho những gì mình gây tạo-www.daophatngaynay.com

  27/05/2017, 20:15
  Chúng ta đã đi qua bao nhiều kiếp luân hồi với chằng chịt những lỗi lầm. Và chính những lầm lỗi đó đã tạo nên dòng nghiệp đan xen trong cuộc đời ta, buộc ta phải đi trở lại để trả giá cho tất cả những gì mình gây tạo. Vì chúng ta gieo nên ta phải trả. Đó là quy luật công bằng, một sự đền trả thích đáng mà ta không thể tránh được.
 • Có những sự tái sinh…-giacngo.vn

  27/05/2017, 22:09
  NSGN - Một con người vừa chết và được tái sinh lại dưới các hình thức Trời, Người, Atula hay Súc sinh và Ngạ quỷ.
 • Không nói dối-giacngo.vn

  26/05/2017, 10:12
  GNO - Thương con người, để giúp con người có cuộc sống an vui, Đức Phật chế ra giới luật...
 • HT.Thích Thanh Từ: Người tu phải dẹp bỏ tham sân si-giacngo.vn

  24/05/2017, 12:56
  GN - Chúng ta phải luôn tỉnh để tự cứu mình, chứ không ai cứu mình được; mê thì đi trong trầm luân muôn kiếp.
 • Tại sao phải lễ lạy?-www.daophatngaynay.com

  23/05/2017, 08:43
  “Tại sao phải lễ, lạy? Trước tiên, chúng ta nên biết tại sao ta lễ lạy. Ta không lễ lạy để được người khác yêu quý. Ta không lễ lạy vì Đức Phật. Những ý niệm như thế hoàn toàn sai lầm. Đức Phật không phải là một thần linh của thế giới này. Chúng ta lễ lạy để tịnh hóa mọi tình huống trong quá khứ khi ta không kính trọng người khác, bận tâm với những thỏa mãn riêng tư và bản thân ta làm nhiều hành vi bất thiện.
 • Luận về tội và phước-www.daophatngaynay.com

  21/05/2017, 21:57
  Người Phật tử chân chính, cần phải biết rõ tội phước để tìm cách tránh dữ làm lành, nếu tu hành mà không biết rõ tội phước thì chúng ta khó bề thăng tiến, có khi còn gây thêm nhiều tội lỗi. Mọi sự hạnh phúc hay khổ đau gốc từ tội phước mà sinh ra. Chính vì thế người Phật tử chân chính, trước tiên cần phải thấu hiểu rõ ràng về tội phước.
 • Tu hành chớ nên bắt chước vì ta là chính ta-www.hoangphaphanoi.com

  22/05/2017, 12:15
  Tôi thường nghe có người nói mình tu là để thành Phật. Cho nên, Phật làm gì thì mình làm cái đó! Phật nói vô thường, mình tu vô thường, quán chiếu tất cả các pháp đều như huyễn, như mộng. Phật dạy vô ngã, mình về nhà, ra chợ ai nói gì mình tỉnh bơ, coi như không có vì mình có “ngã” đâu mà giận, mà hờn!
 • Chánh Tinh tấn siêng năng không mệt mỏi-www.daophatngaynay.com

  21/05/2017, 21:59
  Chánh tinh tấn là không làm các điều ác mà hay làm các việc thiện lành, tốt đẹp. Một ý nghĩ ác, một lời nói ác, một hành động ác, dù nhỏ nhặt đến đâu ta cũng quyết chí không làm, nếu đã lỡ làm thì tìm cách sám hối và dứt trừ. Ta không làm điều ác và hay làm các việc lành, hay giúp đỡ người khác để làm vơi bớt nỗi đau bất hạnh. Người siêng năng hành trì chánh tin tấn thì điều ác chưa sinh sẽ không để cho nó phát sinh, nếu đã lỡ phát sinh thì tìm cách ngăn dừng. Điều lành nếu chưa làm thì phải tìm cách làm, sao cho ta ý thức mà làm lành lánh dữ.

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm