Vai trò của tri thức và sáng tạo trong quá trình thành đạo của Đức Phật

Vai trò của tri thức và sáng tạo trong quá trình thành đạo của Đức Phật-giacngo.vn

NSGN - Sự kiện thành đạo của Đức Phật là kết quả của một chuỗi dài nhân duyên thánh thiện.
 • Sức mạnh đoàn kết qua hình ảnh Bồ Tát Quán Thế Âm ngàn tay ngàn mắt-www.daophatngaynay.com

  25/03/2017, 13:17
  Bồ Tát Quán Thế Âm còn có danh hiệu là Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn, tức ngàn tay ngàn mắt để giáo hoá và cứu độ chúng sinh. Vậy ý nghĩa này như thế nào?
 • Pháp ấn-www.hoangphaphanoi.com

  25/03/2017, 13:16
  Pháp ấn, tiếng Phạn dharma-mudrā, trong đó dharma là pháp, là những lời dạy của Đức Phật, và mudrā là dấu ấn, là khuôn dấu, là đặc chất, là tiêu chuẩn. Ấn còn có nghĩa là chân thật, bất động, bất biến, như ấn tín của quốc vương. Pháp ấn là dấu ấn của Chánh pháp, là dấu hiệu đặc trưng để nhận biết Phật pháp, nhưng cũng có thể là chỉ cho giáo pháp cô đọng, tinh yếu, cốt tủy, tức là pháp yếu. 
 • Đạo đức nhân quả Phật giáo-www.hoangphaphanoi.com

  22/03/2017, 09:55
  Ở đời có hai hạng người mà các bạn cần phảibiết! Một hạng người mà sự có mặt của họ là gánh nặng cho người khác và một hạng người khi có mặt trên cuộc đời lại đóng góp rất nhiều lợi ích cho gia đình và xã hội đem lại niềm an vui hạnh phúc cho nhân loại.
 • Ý hướng triết lý trong phương cách hành xử của đạo Phật Việt Nam-www.hoangphaphanoi.com

  21/03/2017, 14:10
  Đạo Phật là đạo khế lý và khế cơ, cho nên khi du nhập vào quốc độ nào cũng có thể vừa giữ được nội dung cốt lỗi căn nguyên của mình vừa khế hợp với tâm tình và sắc thái đặc dị của quốc độ ấy. Đây có thể nói là đặc tính ưu việt của đạo Phật mà quá trình hiện hữu sinh động trên hai mươi lăm thế kỷ qua là niềm xác tín kiên định. Quả thật vậy, đạo Phật Việt nam mặc dù là nơi tụ hội của hai sắc thái đạo Phật Ấn độ và Trung hoa, vẫn thể hiện rõ nét đức tính đặc dị của mình. Đạo Phật Ấn thì mang đức tính xuất thế siêu việt, đạo Phật Trung hoa thì hàm ngụ đặc tính thực dụng siêu thoát. Nhưng, đạo Phật Việt nam thì đi sâu vào con đường thực nghiệm và nhập thế tự tại. Xin hãy nghe lại mấy câu thơ của Thiền sư Vạn Hạnh sau đây: 
 • Pháp ấn-giacngo.vn

  21/03/2017, 20:19
  NSGN - Pháp ấn, tiếng Phạn dharma-mudrā, trong đó dharma là pháp, là những lời dạy của Đức Phật, và mudrā là dấu ấn, là khuôn dấu, là đặc chất, là tiêu chuẩn.
 • Đại hùng đại lực của Bồ Tát Quán Thế Âm-www.hoangphaphanoi.com

  17/03/2017, 15:57
  Khi nhắc đến Bồ Tát Quan Thế Âm, ta thường nghĩ ngay đến đức hạnh đại từ đại bi, yêu thương rộng lớn của Ngài mà ít khi khám phá sâu về đức tính đại hùng đại lực của Bồ Tát Quán Thế Âm để thực hiện những hạnh nguyện của mình.
 • Sự tích Quán Thế Âm Bồ Tát-www.daophatngaynay.com

  17/03/2017, 08:19
  Hôm nay, 19/02 Âm lịch là ngày tưởng niệm Bồ Tát Quán Âm, hãy cùng đọc sự tích của Ngài để hiểu rõ về vị Bồ Tát với tâm đại bi vô lượng bao trùm tam thiên đại thiên thế giới.
 • Thông điệp từ Bồ-tát Quán Thế Âm-giacngo.vn

  16/03/2017, 14:17
  GN - Người ta thường trông đợi sự linh thiêng, mầu nhiệm nơi Bồ-tát Quán Thế Âm...
 • Tánh Không là bản chất đích thực của cuộc đời-www.hoangphaphanoi.com

  08/03/2017, 14:25
  Trong Phật giáo, có một sự thảo luận về những vết tích của nghiệp. Nói một cách chính xác thì dấu ấn ấy rất mơ hồ. Nó không phải là vật chất cũng không phải là tinh thần, nhưng hầu hết ở trong hình thức hùng mạnh, như là tiềm năng. Hầu như chúng ta có thể cho rằng đó là hình thái thuộc tính liên tụccủa tiềm thức. Khi nói về tiềm thức, đôi lúc nó được hiểu trong phạm vi hạt giống hoặc tiềm năng, đôi lúc nó hoàn toàn là một dấu ấn, nghĩa là có một cái gì đó in hằn rong ý thức của chúng ta, những dấu vết khiến chúng ta phải hành động trong một cách chắc chắn.

Các tin khác

1 2 3 4 5 Trang trước
Từ khóa tìm kiếm