Tự tứ - Sinh hoạt đặc thù của cộng đồng Tăng sĩ

Tự tứ - Sinh hoạt đặc thù của cộng đồng Tăng sĩ-giacngo.vn

GN - Có một hoạt động đặc thù của chư Tăng Ni sau ba tháng an cư kiết hạ kết thúc, đó là lễ Tự tứ thiêng liêng...
 • Ngày Tự tứ-giacngo.vn

  05/09/2017, 12:27
  GN - Tự tứ, tiếng Phạn là Pravāraṇā, Trung Hoa dịch âm là Bát-lợi-ba-lạt-noa, Bát-hòa-la, dịch ý là mãn túc...
 • An - siêu bất nhị-giacngo.vn

  02/09/2017, 22:30
  GN - Khi cha mẹ qua đời chính là thời khắc mà chúng ta cảm nhận về sự mất mát rõ ràng nhất...
 • Đạo Phật với nền giáo dục đạo đức xã hội đương đại-www.daophatngaynay.com

  30/08/2017, 22:06
  Khi nền kinh tế phát triển, ai cũng nghĩ đời sống vật chất, tinh thần sẽ được cải thiện và khi đời sống ấm no, thì mối quan hệ giữa người với người sẽ ngày càng tốt hơn. Nhưng thực tế, khi nền kinh tế xã hội phát triển, thì tinh thần và đạo đức hiện nay ở hầu hết các khu vực và quốc gia lại rơi vào tình trạng tiêu cực và suy thoái trầm trọng. Đứng trước thực tại suy thoát này, các nhà Giáo dục, Tâm lý học và các nhà Xã hội học đều cho rằng, nguyên nhân “lệch chuẩn”đạo đức hiện nay là do mặt trái của cơ chế thị trường…Còn các nhà khoa học nói chung, thì cho đây là một “nghịch lý” thế kỷ.
 • Một cái nhìn về Tổ sư thiền-www.hoangphaphanoi.com

  26/08/2017, 13:41
 • Giáo lỳ Nghiệp trong Kinh MALLIKĀ-www.hoangphaphanoi.com

  25/08/2017, 14:39
 • Các Pháp vào Định-www.daophatngaynay.com

  21/08/2017, 10:41
  “Đời sống, thọ mạng, niềm vui, nỗi đau đều buộc chung vào một khoảnh khắc của tâm, một khoảnh khắc nhanh chóng trôi đi. Ngay cả các vị phi nhơn sống lâu tới 84 ngàn tỷ năm cũng không sống được 2 khoảnh khắc nào trong tâm y hệt nhau. Cái ngưng lại nơi người đã chết hay cho người còn đứng nơi đây đều là cùng các uẩn, khi biến đi là vĩnh viễn không nối lại được. Các trạng thái đang biến mất bây giờ và các trạng thái sẽ biến mất trong các ngày tương lai đều có đặc tướng y hệt như các đặc tướng đã biến mất trước đây. Khi không tạo tác gì nữa, sẽ không có sinh ra; chỉ với hiện tại này, chúng ta đang sống. Khi đã nắm được nghĩa tối thượng, thế giới chết ngay khi tâm ngưng lại. Không cất giữ gì được những gì đã biến mất, không để gì được cho tương lai. Những người đã sinh ra trong đời này đang đứng y hệt như hạt đậu rất nhỏ trên đầu mũi kim. Sự biến mất của tất cả các trạng thái này đã không hề được hoan nghênh, mặc dù hiện tượng khoảnh khắc tan rã như thế đã có từ thời ban sơ. Từ nơi chưa được nhìn thấy, các trạng thái này hiện ra và biến đi, được nhìn thấy chỉ khi chúng đang trôi đi vào quá khứ. Y hệt tia chớp trên bầu trời: tất cả các pháp khởi lên và rồi biến hẳn đi.”
 • Ý nghĩa và khái niệm mantra trong Ấn giáo-giacngo.vn

  16/08/2017, 11:45
  NSGN - Mantra là một khía cạnh quan trọng trong Ấn giáo. Các mantra được sử dụng trong những thực hành nghi lễ và tâm linh...
 • Lời khuyên về thực hành đạo sư-www.hoangphaphanoi.com

  14/08/2017, 11:15
 • Ý nghĩa Phật xuất gia, thành đạo-giacngo.vn

  09/08/2017, 15:48
  GN - Ý nghĩa xuất gia, thành đạo và thuyết pháp giáo hóa của Đức Phật là ba vấn đề chính cần suy nghĩ...

Các tin khác

1 2 3 4 5 Trang trước
Từ khóa tìm kiếm