Vai trò của người nữ trong kinh Hoa Nghiêm

Vai trò của người nữ trong kinh Hoa Nghiêm-www.daophatngaynay.com

Khi phát tâm tu hành và thâm nhập đời sống phạm hạnh, trí tuệ theo Phật, tất cả những người phụ nữ trong kinh Hoa Nghiêm đều tiêu biểu cho những hành giả trang nghiêm thân tâm bằng thánh tài vô tận, trí sáng vô cùng, uy đức cao tột và đạo lực siêu tuyệt.
 • Ngôi báu Tăng bảo có hai cách nhìn đang chi phối-www.chuabuuminh.vn

  13/10/2016, 08:12
  Trong cách nhìn của một bộ phận xã hội, có một thực tế ai cũng phải công nhận rằng giới tăng sĩ là những thành phần 'đi tu' có lý do, buộc phải khổ hạnh, ép xác, vừa đáng kính vừa chừng mực chỉ để gật đầu chào qua đường; khác với cách nhìn và hiểu của những Phật tử có cầu học là kính trọng vì là một trong ba ngôi báu do chính Đức Phật truyền để lại. Như vậy có hai cách nhìn bài viết này xin được tạm gọi là cách nhìn thứ nhất và cách nhìn thứ hai.
 • Phương thức tiếp cận Giác ngộ của Tông Khách Ba-www.daophatngaynay.com

  07/10/2016, 09:43
  Phương pháp cốt yếu chứng đạt tâm bồ đề, tâm giác ngộ, là sự nuôi dưỡng lòng từ bi rộng lớn. Lòng từ bi rộng lớn là trạng thái tâm chý ý đến khổ đau của chúng sanh và nuôi dưỡng hạnh nguyện mãnh liệt để thấy tất cả chúng sanh này không những giải thoát khỏi khổ đau biểu hiện ra bên ngoài mà còn thấy rõ các nguyên nhân và điều kiện dẫn tới khổ đau. Đặc điểm chủ chốt của tâm từ bi là chú trọng và các chúng sanh và hạnh nguyện mãnh liệt cho những chúng sanh này thoát khỏi khổ đau và nguyên nhân của khổ đau.
 • Nghiệp hay định luật đạo đức nhân quả-www.hoangphaphanoi.com

  01/10/2016, 21:55
  Đức Phật trả lời vắn tắt: “Mỗi chúng sinh đều có nghiệp, nghiệp là sở hữu, là di sản, là nguyên nhân, là thân quyến, là chỗ nương tựa của nó. Nghiệp phân loại tất cả chúng sinh thành những tình trạng cao thấp.”
 • Khoa học hiện đại hướng tới Phật giáo-www.daophatngaynay.com

  01/10/2016, 08:32
  Vũ trụ quan của khoa học và vũ trụ quan của Phật giáo ngày nay đã tiếp cận. Các khoa học gia hàng đầu thế
 • Đức Phật - một bậc Thầy lớn của nhân loại-www.vinhnghiemvn.com

  28/09/2016, 21:51
  Ngày trăng tròn tháng Vesak (ngày rằm tháng Tư), ngày Phật đản. Thông thường, nhiều người thường xem ngày này là ngày kỷ niệm sinh nhật của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tuy nhiên, theo truyền thống, đây là ngày tưởng niệm ba sự kiện - đản sanh, giác ngộ và nhập Niết-bàn - của Đức Phật, gọi là ngày Tam hơp.
 • Vạn Pháp Duy Thức (Kinh Pháp Cú)-www.hoangphaphanoi.com

  29/09/2016, 10:45
  Có thể nói một cách không quá đáng, trên tất cả các thành quả, chính là thành quả của khoa học kỹ thuật Tây phương, với tính cách thực dụng của nó đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của đời sống. Hơn thế nữa, những thành tựu vượt bậc của khoa học công nghệ Tây phương với vô số tiện nghi quá ư tinh xảo mà nó mang lại, đã có sức cám dỗ mãnh liệt, đưa đẩy tham dục đủ sức sai khiến con người trở thành trò chơi của cảm xúc xung đột, không ngớt ám ảnh lên tâm trí những người cố duy trì sự tự tại, một sự trống rỗng hư vô, mà tính duy lý của chúng ta không thể hiểu nổi. Có lẽ vì thế con người trở nên thực dụng bằng cách khai thác các khả tính mà thế giới trần tục mang lại.
 • Sự tích hợp giữa vật lý và Phật giáo-www.vinhnghiemvn.com

  28/09/2016, 21:59
  Liệu có thể tìm một dạng học thuyết mô tả được thống nhất các hiện tượng vật lý và những hiện tượng thuộc phạm vi tâm linh. Đó sẽ là một dạng lý thuyết thống nhất lớn mà con người có thể nghĩ đến.
 • Giáo lý vô ngã & các khái niệm về “linh hồn”-www.vinhnghiemvn.com

  28/09/2016, 21:47
  Sanh tử là vấn đề được đề cập trong các hệ thống giáo lý của tất cả các tôn giáo và trong triết học siêu hình. Từ trước, sau và ngay thời Đức Phật, vấn đề này thường được bàn luận với nhiều quan điểm khác nhau được đưa ra.
 • Tâm và khoa học-www.hoangphaphanoi.com

  26/09/2016, 09:52

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm