“Thai giáo theo Phật giáo”: Tâm lý, linh cảm của mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi

“Thai giáo theo Phật giáo”: Tâm lý, linh cảm của mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi-www.chuabuuminh.vn

Với những mẹ là Phật tử, thấy được những triết lý của Phật giáo có lợi đối với mọi người thì có thể tham khảo các cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và con cái về sau.
 • Ý nghĩa Lễ Tạ Ơn trong đạo Phật-www.daophatngaynay.com

  28/11/2017, 17:27
  Lễ Tạ Ơn có mặt trong đạo Phật cách đây hơn 2600 năm. Tạ Ơn viết theo tiếng Anh là Thanksgiving; Thanks có nghĩa là cảm ơn ai hoặc cái gì đó rất nhiều. Giving có nghĩa là cho; “cho” bao giờ cũng đi với “nhận”; nhận cái gì từ ai. Cả người cho, người nhận, người cảm ơn, và vật đều có nghĩa là một là bình đẳng.
 • Qua buổi lễ truyền ngôi cho con của vua Trần Nhân Tông, nghĩ về phái Thiền nhập thế-www.daophatngaynay.com

  28/11/2017, 17:26
  Dẫn nhập: Không ít người cho rằng đạo Phật là đạo xuất thế, nhưng thực tế Phật giáo Việt Nam là đạo nhập thế ? Xin
 • Suy ngẫm đôi điều về sự tiếp cận giáo lý đạo Phật trong giới trẻ đương đại hiện nay-www.daophatngaynay.com

  15/11/2017, 10:40
  Trước xu thế toàn cầu hoá về kinh tế, văn hoá xã hội. Phât giáo ở nước ta được giới trẻ tiếp cận và đánh giá như thế nào? Sự ảnh hưởng của giáo lý đạo Phật đối với thế hệ trẻ hiện nay ra sao? Người viết bài này với kiến thức còn nông cạn không dám đề cập đến những vấn đề to tát. Với tư cách là người bước đầu học Phật và khải thị giáo pháp vi diệu của Đức Thế Tôn. Ở đây chỉ xin nêu ra một vài cảm nhận suy nghĩ xung quanh vấn đề tiếp cận giáo lý minh triết của đạo Phật ứng dụng vào đời sống trong thế hệ trẻ hiện nay. Mà điều đầu tiên đó là đưa giáo lý đạo Phật phổ thông đến với giới trẻ để giúp họ nhận ra tính ưu việt của đạo Phật. Thông qua đó để họ thay đổi cách nhìn và tư duy khoa học đối với giáo lý của đạo Phật. Đồng thời cũng giúp giới trẻ thoát khỏi tín ngưỡng dân gian thần quyền từ bao đời đeo bám. Và theo đó mà xiển dương, khuyến cáo giới trẻ tin sâu Tam Bảo, coi giáo lý đạo Phật là một minh định khoa học để từng bước đi sâu tìm hiểu, học tập, nghiên cứu giáo lý của Đức Phật ứng dụng vào nếp sống sinh hoat hàng ngày. Và qua tìm hiểu, học tập giáo lý nhiệm mầu ấy, mà giới trẻ từng bước có được tư duy khoa học, phát triển trí tuệ vượt qua những mê lầm của giáo thần quyền hướng tới lộ trình giác ngộ và giải thoát.
 • Tình thương & giáo dưỡng của trụ trì dành cho đạo chúng-giacngo.vn

  09/11/2017, 11:32
  GN - Việc trước nhất là vị trụ trì phải được Tăng Ni trong chùa mình chịu trách nhiệm ủng hộ.
 • Cầu nguyện sám hối chân thật là chuyển nghiệp-tiêu bệnh bất khả tư nghị-www.daophatngaynay.com

  09/11/2017, 09:38
  Cầu nguyện sám hối khởi đầu được xem như là sự biểu hiện của lo lắng, vị kỷ, nhưng lần lần do cảm niệm, hiểu biết về bản chất và ý nghĩa của pháp này, mà tinh thần vị tha ngày được nâng cao. Cụ thể như những lời khấn nguyện, niệm hương, bạch Phật, phục nguyện, hồi hướng trong đạo Phật không chỉ đem đến sự chiêu cảm bình an cho bản thân mình, mà còn chan rải lòng từ đến cả tha nhân.
 • Đạo Phật - con đường hạnh phúc-giacngo.vn

  03/11/2017, 09:39
  GN - Một người cư sĩ chưa hoàn toàn từ bỏ đời sống thế tục vẫn có an lạc hạnh phúc nếu như thực hành đúng...
 • Suy nghĩ từ Bát Nhã Tâm Kinh-www.daophatngaynay.com

  02/11/2017, 09:42
  Bài này sẽ suy nghĩ dựa vào bản của Ngài Huyền Trang, bản văn nằm trong Kinh Nhật Tụng của đa số Phật Tử Trung Hoa, Việt Nam, Đại Hàn, Nhật Bản… Khi đưa vào Kinh Nhật Tụng, chư Tổ sư Trung Hoa hẳn là nghĩ rằng Tâm Kinh cần được nghe với già trẻ lớn bé, với cả học giả lẫn người mù chữ, với cả người đã tu nhiều thập niên cho tới người mới đặt chân vào cổng chùa. Có nghĩa là, kinh này không để riêng cho giới học giả, và người tụng đọc và hành trì không cần phải uyên bác thiên kinh ngàn quyền.
 • Tận dụng phước báu đang có-giacngo.vn

  29/10/2017, 21:33
  NSGN - Có 5 căn với đầy đủ tác dụng, mắt thấy sắc, tai nghe tiếng v.v…, được xem là một trong các phước báu...
 • Một số vấn đề về Nghiệp-giacngo.vn

  28/10/2017, 11:20
  GN - Đức Phật cho biết, nếu chưa chứng được Tam minh thì không thể thấy rõ đường đi của nghiệp...

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm