Giảng pháp tại chùa Bửu Trì - Cần Thơ

Sáng 16/6/2013 (9/5 Quý Tỵ) TT. Thích Chân Tính quang lâm chùa Bửu Trì số 67 đường Mậu Thân, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ giảng pháp cho quý Phật tử theo lời mời của Ni sư Thích Nữ Tâm Niệm trụ trì. 

Mỗi người sinh ra trên cuộc đời này có hình tướng khác nhau, hạnh phúc khác nhau, tuổi thọ khác nhau, địa vị khác nhau, giàu nghèo khác nhau, tâm trí khác nhau... Sự khác nhau này do nhân quả của mỗi người. Ngay như loài súc sinh cũng có sự khác biệt. Cụ thể như con chó, có những loại chó rất đẹp được người nuôi dưỡng săn sóc cho ăn ngon, mặc đẹp, mỗi tháng đưa đi khám sức khỏe, đưa đến tiệm cắt tóc, thậm chí khi chết còn chôn cất rất chu đáo. Có những con chó sinh ra bị bỏ đói, bị đánh đập, đi ra đường tìm đồ dơ ăn, bị người ta bắt giết thịt. Đức Phật dạy ngay như chư thiên vẫn có sự khác biệt. Những người sinh về cõi trời nếu có phước hơn người thì dung sắc đẹp hơn, tuổi thọ cao hơn, hưởng thụ nhiều hơn v.v...

Trong vòng lục đạo luân hồi, phước báo rất cần thiết. Nhờ có phước báo mà sinh ra ở cảnh giới nào cũng được nhiều điều tốt đẹp hơn. Muốn có phước báo cần phải tu hạnh bố thí. Bố thí gồm có: Tài thí, pháp thí và vô úy thí. Đức Phật trong vô lượng kiếp đã thực hành bố thí ba la mật nên đời này đầy đủ phước, sinh ra với 32 tướng tốt, thuộc dòng dõi vua chúa, địa vị cao tột và thành tựu Phật quả. Đức Phật là một bậc đầy đủ phước đức và trí tuệ.

Chúng ta học Phật phải thực hành phước huệ song tu. Một ngày nào đầy đủ chúng ta sẽ thành tựu Phật quả.

Đó là nội dung mà TT.Thích Chân Tính đã chia sẻ cho quý Phật tử. Kết thúc buổi pháp thoại TT. Thích Chân Tính gởi đến đại chúng VCD “Cải Hóa”.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

chuahoangphap.com.vn
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm