Gia Lai: Lễ đúc đại hồng chung chùa Linh Hội

Nhân dịp ngày Thánh Đản Đức Mẹ Hiền Quán Thế Âm Bồ Tát, hội đủ duyên lành vào lúc 07h ngày 23 tháng 10 năm 2013 nhằm ngày 19-09-Quý Tỵ. Chùa Linh Hội Thuộc thôn Tân hội- xã Tân An- Huyện Đakpơ -tỉnh Gia Lai do Thầy Thích Trí Đức trụ trì đã long trọng làm lễ chú nguyện Đúc Đại hồng chung với trọng lượng 500kg.
image

Về chứng minh tham dự có H.T Thích Từ HươngT.VHĐCMTWGHPGVN.

CMBTSPG Tỉnh Gia lai Trụ trì chùa Bửu Nghiêm,H.T Thích Viên Quán CMBTSPG Tỉnh Gia lai viện chủ chùa Từ Ân,H.T Thích Trí Giác TBTS thành hội PG thành phố Qui nhơn Viện chủ chùa Minh Tịnh.H.T Thích  Viên Như TVBTSPG tỉnh Gia lai TBTSPG huyện Đăkpơ Viện chủ chùa Qui Sơn.

TT Thích Huệ Từ trụ trì chùa Tịnh Quang Phù cát Bình Định,TT Thích Trí Châu trụ trì chùa Tây Thiên An Nhơn bình Định cùng chư Tôn Đức Tăng Ni trụ trì các Chùa,Tự viện và hơn 500 Phật tử trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông Trịnh Xuân Việt nguyên Phó bí thư huyện ủy huyện Đăkpơ,Ông Nguyễn Trọng Thủy PCT thường vụ huyện ủy huyện Đăkpơ,bà Nguyễn thị Hải Lý PCT UBMT tổ quốc huyện Đăkpơ cùng đại diện các ban nghành huyện Đăkpơ và xã Tân an cùng về tham dự.

Thay mặt cho BTSPG Tỉnh Gia lai H.T Thích Viên Quán đã ban đạo từ chứng minh.

Đến với Đạo Phật không những đến với giáo lý vô thượng của Đức Phật hay để khám phá chiêm ngưỡng những kỳ quang thiên nhiên Giáo Sử mà còn đến với vô số phương tiện trong đó có phần lễ nhạc dùng để xưng dương cúng dường chư Phật.Trong các loại âm thanh tiết tấu Phật giáo có một loại nhạc cụ lớn nhất đó là Đại Hồng Chung.

Loại nhạc cụ này từ xưa đến nay luôn có mặt trong mỗi ngôi chùa lớn nhỏ không đồng tùy theo phương tiện nhưng tất cả đều có một công năng giúp người nghe chuông phát khai trí tuệ vượt khỏi ba đường.nghe tiếng chuông phiền não nhẹ,trí tuệ lớn,bồ đề sanh,lìa địa ngục cầu thành Phật độ chúng sanh.Thật hạnh phúc cho ai khi được nghe tiếng chuông chùa vắng lặng liền khổ kia tạm dứt.

Với ý nghĩa huyền diệu của chuông như thế,nên mặc dù chùa Linh Hội đang trong thời kỳ tôn tạo rất khó khăn ,nay có phật tử tín tâm phát nguyện cúng dường nên Thầy trụ trì đã cố gắng làm lễ đúc chiếc đại hồng chung nặng 500kg với hoài bão mong rằng tiếng chuông này sẻ được ngân vang nơi vùng quê hẻo lánh xa xôi như liều thuốc bổ giúp cho những ai còn say sưa trong đường danh lợi giả ảo có phút giây tỉnh ngộ mà quay về nẻo giác.

Chuông được đúc trong sự thành tâm chú nguyện của Chư tôn Thiền đức và niệm  tín tâm vô biên của bà con gần xa.

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong sự hoan hỉ hòa trong khung cảnh trang nghiêm đón mừng ngày Thánh Đản Đức Quán Thế Âm Bồ Tát.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận được từ buổi lễ:


www.daophatngaynay.com
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm