Cảm nhận từ đêm nhạc “ Thoảng Hương Bát Nhã” Chùa Từ Xuyên

Như tin chúng tôi đã đưa, vào tối ngày 20 tháng 12 năm 2013 nhằm ngày 18/11 năm Quý Tỵ, nhân kỷ niệm ngày vía đức Phật A Di Đà, tại chùa Từ Xuyên, phường Hoàng Diệu, Tp, Thái Bình đã diễn ra đêm nhạc Live show của Nhạc Sỹ Quý Luân với chủ đề “ THOẢNG HƯƠNG BÁT NHÔ do chùa Từ Xuyên tổ chức dưới sự chứng minh của TT. Thích Thanh Định – Trưởng BTC, trụ trì chùa Từ Xuyên, Tp. Thái Bình. Có thể nói đây là một chương trình ca múa nhạc đặc sắc và có quy mô lớn nhất từ trước đến nay lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực miền Bắc.
image

Chương trình có sự tham gia của gần 100 văn nghệ sỹ đến từ TPHCM: Ca sỹ Thu Trang, Vân Khánh, Ca sỹ Quang Hà, Hồ Quang Hiếu, ca sỹ Quách Tuấn Du, Ca sỹ Đông Quân, Ca sỹ Hoàng Đăng Khoa, Kha Ly, Võ Hạ Trâm, Mai Quốc Huy, vũ đoàn Vầng trăng … với  hơn 30 ca khúc diễn ra suốt hơn 3 giờ đồng hồ nhằm ca ngợi công hạnh của đức Phật A Di Đà, Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Bồ Tát Quán Thế Âm, ca ngợi 2 đấng sinh thành , ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước…

Dưới thời tiết rất khắc nghiệt của mùa đông miền Bắc, vào buổi tối diễn ra đêm nhạc mặc dù nhiệt độ ngoài trời lúc đó xuống dưới 15 độ C nhưng các văn nghệ sỹ vẫn thể hiện các ca khúc của mình rất thành công, họ thể hiện bằng chính Cái Tâm của mình để cúng dàng lên mười phương Chư Phật, Chư tôn đức Tăng Ni cùng hàng ngàn Phật tử và khán thính giả có mặt tại đêm nhạc. Chúng tôi có thể nhìn thấy rõ những làn khói hơi bay ra từ miệng các ca sỹ, nghệ sỹ mỗi khi họ cất tiếng hát. Có thể nói đây là đêm nhạc rất ấn tượng, đáng nhớ đối với các văn nghệ sỹ đến từ TP HCM vì dường như họ ít được thể hiện dưới thời tiết giá lạnh khắc nghiệt như đêm nhạc ngày hôm đó. Điều đặc biệt và ấn tượng nữa mà chúng tôi nhìn thấy được là mỗi khi các ca sỹ, nghệ sỹ chuẩn bị lên sân khấu hay mỗi khi thể hiện xong ca khúc của mình lại xuống đằng sau cánh gà sân khấu để hơ tay vào bếp than hồng cho ấm.

Đêm nhạc kết thúc đã để lại cho các văn nghệ sỹ, người xem nhiều ấn tượng, nhiều kỷ niệm mà khó có thể quên được.

Đến nay trọn bộ Album 2 DVD  live show  đêm nhạc “ THOẢNG HƯƠNG BÁT NHÔ  do Nhạc Sỹ Quý Luân làm Tổng Đạo Diễn, dưới sự cố vấn của TT. Thích Thanh Định, viết kịch bản & Biên tập - Phật tử Tâm Hạnh đã được thực hiện xong.

Chư tôn đức Tăng Ni, quý vị phật tử, quý khán thính giả có nhu cầu thỉnh đĩa xin được liên hệ:

1.CHÙA TỪ XUYÊN – Tp. THÁI BÌNH

Điện thoại: 0964.375.214

2. NHẠC SĨ QUÝ LUÂN

Điện thoại: 0903.713.090

www.phattuvietnam.net
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm