BR-VT: Tổ chức hội thi diễn giảng cho hành giả

GNO - BTS PG tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Ban Hoằng pháp tỉnh tổ chức hội thi diễn giảng cho Tăng Ni.

GNO - Nhằm khích lệ tinh thần tu học và phát hiện, bồi dưỡng cho các Tăng Ni hành giả có năng khiếu thuyết giảng, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Ban Hoằng pháp tỉnh tổ chức hội thi diễn giảng cho Tăng Ni hành giả trong toàn tỉnh.

Theo đó, vòng sơ khảo, các Ban Trị sự PG huyện, Trưởng ban Hoằng pháp các huyện, thành phố phối hợp với Ban Chức sự các trường hạ tổ chức bồi dưỡng kiến thức và nghệ thuật thuyết giảng cho Tăng Ni hành giả; chọn hành giả ưu tú của mỗi trường hạ để tham gia hội thi diễn giảng của tỉnh.

Đề tài của vòng sơ kết gồm: Ngũ giới, Quy y Tam bảo, nhân quả, vô thường, tứ đế, lục hòa, nhân duyên, ăn chay, Bát quan trai giới.

Vòng sơ kết được tổ chức từ ngày 23 đến 30-7-2017 (nhằm ngày 1 đến 8-6 nhuận- Đinh Dậu), địa điểm tại trú xứ an cư thuộc các huyện, thành phố.

Đề tài hội thi diễn giảng vòng chung kết (thí sinh thuyết giảng trong thời gian 5 phút) gồm: Phật giáo và mê tín; Vai trò cư sỹ Phật tử; Trách nhiệm người trụ trì; Xã hội và Tịnh độ; Giáo dục Tăng Ni thời hiện đại; Phật giáo và danh lợi; Phật giáo và ngã chấp; Phật giáo và môi trường; Phật giáo và tuổi trẻ; Phật giáo và tội phạm.

Vòng chung kết diễn ra lúc 7g30 - 11g30, ngày 15-8-2017 (nhằm ngày 24-6 nhuận-Đinh Dậu), tại đại giảng đường Trường TCPH Đại Tòng Lâm (H.Tân Thành).

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm