Giác Ngộ số 905: Hướng tới Đại hội VIII của Giáo hội

GNO - Giác Ngộ số 905 in trên giấy matt đẹp với 30 trang nội dung phục vụ đến bạn đọc quan tâm.

GNO - Giác Ngộ số 905 ra ngày 14-7, in trên giấy matt đẹp với 30 trang nội dung phục vụ đến bạn đọc quan tâm.

Cụ thể trên trang 3 số này, Giác Ngộ 905 đăng bài Hướng tới Đại hội VIII của Giáo hội (Nguyên Quân). Tác giả nhận định,Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc là một sự kiện được nhận thức là trọng đại của GHPGVN, tại đây, sẽ suy tôn ngôi vị Pháp chủ và chư tôn túc  giáo phẩm thuộc HĐCM; suy cử Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, chư vị đứng đầu các ban ngành, viện T.Ư điều hành mọi hoạt động của Giáo hội.

Và kỳ vọng với chủ trương về nhân sự: “thay thế những người không đáp ứng được yêu cầu công tác Phật sự của Giáo hội trong tình hình mới”, theo đó mà đề án nhân sự đã xác lập nên các tiêu chuẩn để suy cử vào HĐTS, Tăng Ni Phật tử chúng ta hy vọng sẽ được chứng kiến một không khí hoạt động khởi sắc hơn sau Đại hội lần thứ VIII của GHPGVN, thể hiện được chủ đề đã được xác lập là “Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển.

b1.jpg 
Bìa Giác Ngộ số 905 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường 

Từ mái chùa tuổi thơ nghĩ về giáo dục Phật giáo (Quảng Kiến) trên chuyên trang Sự kiện - Vấn đề, từ những ký ức của tuổi thơ của chính mình: “Ngôi chùa là một trong những hình ảnh xa xưa nhất của tuổi thơ tôi. Đó là những năm tôi còn chưa đến trường, mỗi tối 14 và 30, ba thường chở tôi đến chùa tham dự lễ sám hối. Sau khóa lễ, thầy trụ trì thường dành 15-20 phút để thuyết giảng. Tôi không thể nhớ thầy đã giảng gì, nhưng thầy ngồi đó, bên ngọn đèn manchon, vây quanh là chúng Phật tử - hình ảnh đó vẫn luôn tỏa sáng lung linh trong ký ức tuổi thơ tôi”… Tác giả liên hệ những hình thức sinh hoạt hè dành cho học sinh ở những ngôi chùa hiện nay. Kính mời bạn đọc đón đọc.

Trang Phật học Giác Ngộ số này có bài Tầm sư học đạo an trụ ốc đảo tâm linh - bài giảng ngày 25-6-2017, tại trường hạ Học viện Phật giáo VN  - TP.HCM (HT.Thích Trí Quảng); “Thiền” rửa chén, chờ thần chết (Rachel meyer).

Luyến ái buộc ràng (Quảng Tánh) trên Suy nghiệm lời Phật; Sự linh ứng của chú Đại bi (Ngọc Thuận - Trầm Thị Sương) trên Tâm linh mầu nhiệm.

Nhân Đại hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang và Bắc Giang, Giác Ngộ đăng bài Đoàn kết hòa hợp làm nền tảng trong mọi Phật sự (Như Danh); Phật giáo tỉnh Bắc Giang: Phát triển giáo dục, ổn định sinh hoạt (Vũ Giang).

Tổ Tư vấn số này trả lời của hỏi của bạn đọc quan tâm: Tam tai & cúng giải hạn tam tai?

HỎI:

Trong đạo Phật có quan niệm về Tam tai và cúng giải hạn Tam tai không?

(Phú Thái, phuthai0182@yahoo.com.vn)

Ngoài ra, Giác Ngộ số 905 còn nhiều bài viết trên các chuyên trang khác: Đóa hoa từ bi giữa núi rừng (Hướng thiện) trên Phật giáo & Tuổi trẻ; Em ổn không ? - Truyện ngắn của Bùi Quang Dũng; Vượt lên sự tật nguyền (Thanh Quýt); Tấm lòng đáng quý của thầy Quý (Trần Trọng Trung) trên Xã hội… và nhiều tin tức thời sự trong và ngoài nước.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo:  Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

  
giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm