Giác Ngộ online đưa tin Đại hội nhanh, đầy đủ

GN - Đó là ý kiến chung của một số chư tôn đức đang giữ chức vụ Trưởng ban Thông tin-Truyền thông...

GN - Đó là ý kiến chung của một số chư tôn đức đang giữ chức vụ Trưởng ban Thông tin-Truyền thông (TTTT) Phật giáo một số địa phương khi PV có thăm hỏi ý kiến, nhất là kể từ khi Giác Ngộ online tổ chức 2 chuyên mục hướng về Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII và Đại hội Phật giáo TP.HCM lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017-2022) vào cuối năm nay.

Theo đó, quý tôn đức nhận định, trang báo trên Giác Ngộ hướng về đại hội Phật giáo đã phản ánh tương đối đầy đủ thông tin đại hội các tỉnh thành, không khí chuẩn bị đại hội và đánh giá được kết quả hoạt động Phật sự đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Ngoài lời khen, chư tôn đức cũng bày tỏ thêm: “Tôi thấy, hình ảnh trước, trong và sau đại hội ở các tỉnh thành đăng trên online rất đầy đủ, tuy nhiên trên báo giấy thấy đưa tin sau đại hội hơi ít hình. Nếu vì ‘đất đai’ không đủ thì nên đưa hình toàn cảnh, hình ra mắt tân BTS, nhận bằng khen, đạo từ của Hòa thượng chứng minh… vì đó là những hình ảnh chính diễn ra trong đại hội. Từ đó, người theo dõi tin tức sẽ đánh giá được cách tổ chức, thấy được không gian đại hội và biết được đại hội diễn ra thành công tốt đẹp như thế nào”.

Còn nội dung tường thuật đại hội, TT.Thích Trí Minh, Phó BTS kiêm Trưởng ban TTTT tỉnh Trà Vinh chia sẻ mong muốn - báo cố gắng ghi nhận và đánh giá khâu tổ chức của BTS Phật giáo - nơi diễn ra đại hội, kinh nghiệm để có những kết quả tốt, sự phát triển của Phật giáo trong nhiệm kỳ, đánh giá riêng của chính quyền mỗi địa phương và chư tôn đức TƯGH về BTS đó.

Đồng quan điểm đó, bạn đọc Lê Văn Minh bày tỏ, những cái riêng trong mỗi tỉnh thành chưa thể hiện được trong đại hội hoặc chưa được phóng viên khai thác nên gần như đọc tin nào cũng thấy gần giống nhau trong ý kiến của chính quyền, của chư tôn đức chứng minh.

Theo TT.Trí Minh nên xoáy sâu phương hướng nhiệm kỳ mới, có những hoạt động nổi bật nào, để biết được hướng phát triển của tân BTS Phật giáo tỉnh, thành phố vừa đại hội.

Với những chia sẻ và kỳ vọng, gửi gắm của chư tôn đức, bạn đọc, Giác Ngộ sẽ tiếp tục hoàn thiện, cải tiến các phần nội dung liên quan tới đại hội - không chỉ trên 2 chuyên trang trên Giác Ngộ online mà cả trên tuần báo, để có những trang báo hay, tuyên truyền sự kiện đại hội đến với bạn đọc gần xa.

Mong sẽ tiếp tục nhận được góp ý của chư tôn đức trong Ban TT-TT Phật giáo các địa phương cũng như bạn đọc; bài vở gửi về: toasoan@giacngo.vn.

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm