TP.HCM: Cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

GNO - Sáng nay, tại tổ đình Vĩnh Nghiêm diễn ra lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

GNO - Sáng nay, 12-11, tại tổ đình Vĩnh Nghiêm, quận 3, BTS GHPGVN TP.HCM kết hợp Ủy ban An toàn Giao thông TP (BATGT TP), tổ đình Vĩnh Nghiêm tổ chức trang nghiêm lễ tưởng niệm, cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

ANH AD (3).JPG 
Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 

Quang lâm, chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn đức: HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP; HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký HĐCM cùng chư tôn đức HĐCM, chứng minh BTS GHPGVN TP; chư tôn đức Văn phòng II TƯGH; ban, viện T.Ư; BTS GHPGVN TP, 24 BTS GHPGVN quận, huyện.

Đại diện các cơ quan trung ương, TP có các ông: Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; Nguyễn Văn Thanh, Trưởng ban Tôn giáo - Dân tộc Ủy ban TƯMTTQVN; Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ủy ban ATGT TP; Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.

ANH AD (7).JPG 
Chư tôn đức chứng minh

ANH AD (9).JPG 
Đại diện các cơ quan, ban, ngành TP 

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Tường cho biết, lễ cầu siêu là dịp thể hiện sự quan tâm với nạn nhân tử vong, những người bị thương vì tai nạn giao thông. Tại TP.HCM, những người bị tử vong, bị thương do tai nạn giao thông chiếm 70% số người ở tuổi lao động và có những người tử vong khi còn rất trẻ để lại nhiều mất mát, thương tâm cho gia đình và xã hội. Thế nhưng, họ chưa được sự quan tâm, chia sẻ nhiều của cộng đồng, xã hội.

ANH AD (10).JPG 
Ông Nguyễn Ngọc Tường phát biểu khai mạc 

Trong 10 tháng vừa qua (2017), tại TP.HCM có 3.533 vụ tai nạn giao thông, làm chết 590 người, 2.726 người bị thương. Qua đó, cảnh báo đến toàn xã hội về nguy cơ tai nạn giao thông, nâng cao nhận thức, ý thức về an toàn khi tham gia giao thông trong cộng đồng. Đồng thời, kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ cho nạn nhân vì tai nạn giao thông, thân nhân của họ.

“Chúng tôi kêu gọi mọi người luôn ý thức sâu sắc, tạo môi trường an toàn giao thông trong toàn xã hội nhằm giảm bớt số người chết, bị thương do tai nạn giao thông với thông điệp “tưởng nhớ người đi vì người ở lại”, ông Tưởng nhấn mạnh.

ANH AD (12).JPG 
HT.Thích Trí Quảng phát biểu tại lễ cầu siêu 

ANH AD (8).JPG 
Chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN TP 

HT.Thích Trí Quảng thay mặt chư tôn đức BTS GHPGVN TP khẳng định, Phật giáo luôn quan tâm đến nạn nhân của tai nạn giao thông - những người đang sống và đã khuất. Những người tử nạn bất ngờ do tai nạn giao thông để lại mất mát rất lớn cho gia đình, nhất là ảnh hưởng tâm lý đến những người đang sống. TP.HCM là nơi phát triển kinh tế lớn nhất nhưng cũng là nơi có nhiều nạn nhân vì tại nạn giao thông nhất cả nước (trong đó có đông người nhập cư) do đó cần quan tâm, nâng cao ý thức an toàn khi tham gia giao thông.

“Hôm nay, chúng ta thực hiện lễ cầu siêu cho những người đã khuất vì tai nạn giao thông được về thế giới an lành. Cầu nguyện cho những người đang sống, toàn thể cộng đồng có sự tĩnh thức, nâng cao ý thức về an toàn khi tham gia giao thông nhằm kéo giảm tai nạn giao thông để chúng ta cùng xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp”, Hòa thượng nói.

ANH AD (15).JPG 
Hỗ trợ xây dựng hai căn nhà tình thương đến gia đình cư ngụ tại H.Cần Giờ 

ANH AD (16).JPG 
Tặng quà đến các gia đình có người thân bị tai nạn giao thông 

Dịp này, Ban Tổ chức đã hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình thương đến hai gia đình có người thân bị tai nạn giao thông tại huyện Cần Giờ và tặng các phần quà cho những người bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Trước lễ đường, chư tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS, BTS GHPGVN TP cùng đại diện các cơ quan ban, ngành TP đã thành kính niêm hường cầu nguyên chư hương linh nạn nhân do tai nạn giao thông siêu sanh về cõi an lành. Cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông và cộng đồng bình an, tỉnh thức, tạo môi trường an toàn trong khi tham gia giao thông.

Chiều nay, tổ đình Vĩnh Nghiêm tổ chức khóa lễ bạch Phật khai kinh, trai đàn chẩn tế… cho chư hương linh tử vong vì tai nạn giao thông.

ANH AD (17).JPG 
Niêm hương tưởng niệm chư hương linh tử nạn vì tai nạn giao thông

ANH AD (19).JPG 
Lễ cầu siêu diễn ra trang nghiêm

ANH AD (18).JPG 
Chư Ni và quan khách tưởng niệm 

Được biết, tại TP.HCM, BTS GHPGVN TP kết hợp BATGT TP, chùa Vĩnh Nghiêm phối hợp tổ chức tưởng niệm nạn nhan do tai nạn giao thông lần này là lần thứ 4; lần thứ 6, Ủy ban ATGT Quốc gia kết hợp GHPGVN, các ban, ngành tổ chức tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tổ chức các hoạt động hướng tới Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (Chủ nhật thứ 3 trong tháng 11 hàng năm).

ANH AD (21).JPG 
Chư tôn đức Tăng Ni tham dự lễ cầu siêu

ANH AD (2).JPG 
Với thông điệp "Tưởng nhớ người đi vì người ở lại" 

 H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm