Tặng 1.000 cuốn sách của Thiền sư Pasanno

Cuốn sách Tu dưỡng tâm từ bằng thiền Chánh niệm của Thiền sư Ajahn Pasanno...

Cuốn sách Tu dưỡng tâm từ bằng thiền Chánh niệm của Thiền sư Ajahn Pasanno phát hành năm 2016 tại Hoa Kỳ vừa được dịch giả Trần Trọng Hiếu chuyển ngữ, Tỳ-kheo Thích Thiện Tâm hiệu đính, NXB Hồng Đức ấn hành vào tháng 12-2017.

Theo đó, cuốn sách dày gần 400 trang ghi nhận một khóa tu thiền diễn ra tại thiền viện Abhayagiri (California, Hoa Kỳ) - chứa đựng phương pháp thực hành tâm từ được giải thích súc tích bằng ngôn ngữ thực hành và được hướng dẫn tỉ mỉ, rõ ràng để việc tiến hành có thể diễn ra một cách đích thực và hiệu quả trong bất kỳ bối cảnh không gian và thời gian nào.

a tuduong.jpg 
Sách Tu dưỡng tâm tư bằng thiền Chánh niệm có tiêu đề gốc là
"Quảng đại, cao quý, vô lượng vô biên, không có sự thù nghịch, và không có sự ác ý" 

Sách được cấu trúc gồm các pháp thoại hướng dẫn và thực hành thiền tâm từ, các thời vấn đáp cùng thiền sư để chia sẻ và trao đổi cũng như giải tỏa thắc mắc của các hành giả phát sinh trong quá trình thực hành xuyên suốt khóa tu.

"Chính vì thế, khi đọc quyển sách này, độc giả sẽ có cảm giác mình đang tham gia như là một hành giả của khóa tu đang diễn tiến vậy; đây cũng là cơ hội trải nghiệm sự thực hành chánh niệm ngay khi người đọc thu vào tầm mắt từng dòng của trang sách", dịch giả Trần Trọng Hiếu chia sẻ.

Được biết, cuốn sách được thầy Thiện Tâm và nhiều Phật tử phát tâm, in ấn dành tặng cho người hữu duyên, muốn tìm hiểu - cùng thực tập thiền Chánh niệm, nuôi dưỡng từ tâm thông qua phương pháp thiền.

Người dịch sách cho hay, lần in đầu tiên (1.000 bản) sẽ được gửi tặng cho người đăng ký; tại TP.HCM - gặp trực tiếp để nhận sách từ 10-12g sáng thứ Bảy này, 13-1-2018, tại 141 Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Nếu ở xa, bạn đọc có thể gửi địa chỉ đăng ký nhận sách qua email:

trantronghieu86@gmail.com

.

Như

Giác Ngộ online

đưa tin, tu viện diễn ra khóa tu của Thiền sư Pasanno - nơi bị ảnh hưởng của đợt cháy rừng lớn hồi tháng 10-2017 nhưng điều kỳ lạ, gây ngạc nhiên cho nhiều người là

tu viện vẫn nguyên vẹn

sau cơn lửa dữ. Thiền sư Pasanno người Canada, từng có nhiều năm tham học với Thiền sư Ajahn Chah (Thái Lan).


giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm