Nghệ An: Các chùa chăm lo Tết cho người nghèo

Nhiều chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết đến hộ nghèo.

Tiếp tục thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018”, vừa qua, Phật giáo các huyện và nhiều chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết đến hộ nghèo, gia đình chính sách và người có công. 

20180209204630_.jpg 
SC.TN.Huệ Hiếu tặng quà đến người nghèo xã Bảo Nam 

Theo đó, ngày 9-2, SC.Thích nữ Huệ Hiếu, phụ trách Phật giáo huyện Kỳ Sơn, trụ trì chùa Bảo Lâm cùng sự tham gia một số cá nhân doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đại diện Phật tử huyện Kỳ Sơn trao tặng 180 phần quà đến bà con đồng bào tại 2 bản: Huồi Hốc và Hín Pèn (X.Bảo Nam, H.Kỳ Sơn), mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Dịp này, Phật giáo huyện Tân Kỳ phối hợp với Hội Từ thiện Tâm An do ĐĐ.Thích Đồng Tuệ làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng100 suất quà Tết đến người nghèo tại xã Nghĩa Phúc (H.Tân Kỳ), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và 20 suất quà tại xã Hưng Lộc (TP.Vinh).

Chùa Lam Sơn (H.Quỳnh Lưu), Bát Nhã, Càn Môn (TX.Hoàng Mai), Thuần Hậu, Chí Linh và Thiền viện Trúc Lâm (H.Yên Thành) đã trao hàng ngàn suất quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, người khiếm thị, trẻ mồ côi và người khuyết tật với số tiền hàng triệu đồng.

                                                                                                        Hữu Tình

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm