Giác Ngộ số 938: Chuyện đuối nước

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Bồ Đề Đạo Tràng là một trong những tiêu điểm thời sự...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Bồ Đề Đạo Tràng là một trong những tiêu điểm thời sự của tuần vừa qua, được nhiều bạn đọc quan tâm. Bên cạnh đó, nhiều sự kiện quan trọng ở các lĩnh vực khác, mang tính đóng góp - chấn chỉnh cho sự phát triển của Phật giáo, cũng sẽ đồng thời được đăng tải trên báo Giác Ngộ số 938, ra ngày 9-3 tới đây.

b1.jpg 
Bìa Giác Ngộ số 938 - Mỹ thuật: Nhuận Thường 

Trên trang 3 - mục Xã luận, nhà báo Đăng Tâm với góc nhìn thẳng thắn qua bài: Đừng tiếp nhận thông tin theo kiểu người mù sờ voi, đã nhận định:

“Hàng ngày chúng ta vẫn tiếp cận thông tin, tiếp cận thực tại cuộc sống và tiếp xúc với nhau theo kiểu người mù sờ voi. Người mù sờ voi là một ẩn dụ nổi tiếng trong kinh điển Phật giáo, cụ thể là trong Tiểu bộ kinh - kinh Phật tự thuyết, cũng như trong kho tàng văn học dân gian nhiều quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam… Nếu không tiếp cận và chạm đến chân lý, hay đơn giản, chạm đến những sự thật bình dị trong cuộc sống, chúng ta cũng chỉ là những người mù. Mù vì vô minh, cố chấp cho nhận thức - “cái thấy” của mình là đúng, trong khi thực sự là không phải như vậy; chúng ta bị trói buộc bởi nhận thức hạn hẹp theo kiểu “ếch ngồi đáy giếng”. Khôi hài - bi kịch thay, những người mù chúng ta lại tự cho mình cái quyền phán xét người khác thông qua cặp kính màu của kinh nghiệm, tri kiến cá nhân, cảm tính, do đó vô tình tạo ra không ít ác nghiệp…”.

Đặc biệt, trên trangVăn hóa số này, bài viết Chuyện đuối nước của tác giả Hạnh Đoan, sẽ mang đến cái nhìn rõ nét và cũng là thông bạch về sự ra đi của các sư cô, trong việc đuối nước đáng tiếc xảy ra vừa qua, thu hút nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Góp phần trong việc chấn chỉnh các hoạt động tín ngưỡng - văn hóa xa rời giá trị gốc của lời Phật dạy, ở trang Sự kiện - Vấn đề có bài Tủ áo tràng - nét đẹp chốn thiền môn (Giao Hảo). Bài viết phản ánh hiện tượng ăn mặc phản cảm của một bộ phận giới trẻ nơi cửa thiền liên tục diễn ra, nhất là vào dịp Tết, gây bức xúc trong dư luận những năm gần đây. Trước thực trạng ấy, nhiều chùa đã tiến hành đặt các tủ áo tràng, hay những tấm khăn che (sarong), dành riêng cho du khách có nhu cầu đến viếng chùa, lễ Phật, mà trang phục chưa được trang nghiêm. Điều này không chỉ giúp chấn chỉnh văn hóa lễ nghi chốn thiền môn, mà còn góp phần xây dựng nét đẹp của văn hóa Phật giáo trong tổng thể văn hóa chung của người Việt Nam…

Phật học: Bài giảng của HT.Thích Trí Quảng tiếp nối chủ đề Ý nghĩa cầu an. Bài viết Cầu Trời, khẩn Phật (tác giả Thiện Ý).

- ĐĐ.Quảng Tánh trên trang Suy nghiệm lời Phật - kỳ này: Nghiêng đổ về phía nghiệp. Và trang Cuộcsốngnhiệmmầu với bài Ân tình (tác giả Diệu Liên - Lý Thu Linh).

- Trang Tuổi trẻ chuyển tải bài viết với những trải lòng của tác giả Nhã An qua bài Tôi đã thấy nỗi sợ của chính mình!” và bài Nghĩ tới thân thể với lòng biết ơn (Đỗ Thị Hiền).

Truyện ngắn Đường thơm (tác giả Nguyễn Nhã Tiên), Lòng thành kính (Nguyễn Nguyên An) và một số bài thơ chọn lọc (trang Sáng tác).

- Trước tròn bổn phận, sau mới xuất gialà vấn đề sẽ được Tổ Tư vấn trả lời ở trang 27.

Cùng nhiều bài viết trên các chuyên trang khác: Người làm vườn (Thanh Tuyền) và Đôi vợ chồng tí hon (Văn Mến) ở trang Xã hộiChia sẻ Phật pháp đến học sinh Anh quốc, Học Phật với giáo sư Đại học HarvardTượng Phật trở thành biểu tượng hài hòa dân tộc (Quốc tế)…

Kính mời bạn đọc quan tâm theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (028) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

--------------------------

MỜI ĐẶT MUA BÁO GIÁC NGỘ NĂM 2018

TUẦN BÁO PHÁT HÀNH VÀO THỨ 6 HÀNG TUẦN
NGUYỆT SAN PHÁT HÀNH VÀO NGÀY 15 HÀNG THÁNG

Kính mời chư tôn đức và Phật tử độc giả đăng ký Báo Giác Ngộ năm 2018

- Tuần báo thường: 11.500 đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Xuân Mậu Tuất: 25.000đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Phật đản, Vu lan, Vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát: 22.000đ/cuốn

- Nguyệt san thường: 11.800 đ/cuốn

- Nguyệt san đặc biệt (Xuân Mậu Tuất, Phật đản, Vu lan): 15.000 đ/cuốn

  • Tuần báo: quý I: 163.000đ, quý II: 160.000đ, quý III: 160.000đ, quý IV: 160.000đ
  • Tuần báo trọn năm: 643.000đ
  • Nguyệt san: quý I: 38.600đ, quý II: 38.600đ, quý III: 38.600đ, quý IV: 35.400đ
  • Nguyệt san trọn năm: 151.200đ
  • Tuần báo và nguyệt san trọn năm: 794.200đ

Đặc biệt, đối với quý độc giả khi đăng ký và đóng tiền trọn năm cả tuần báo và nguyệt san Giác Ngộ trước ngày 15-12-2017 sẽ được tặng 1 cuốn lịch Giác Ngộ 2018 (7 tờ)

Tiền đặt mua báo xin nộp trực tiếp hoặc gởi qua đường bưu điện đến: Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh. Hoặc chuyển tiền vào tài khoản BÁO GIÁC NGỘ 114000006093Ngân hàng Công Thương, CN3 (xin ghi rõ địa chỉ và số điện thoại để dễ liên lạc)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 028.39 300 675 - 39 306 982 (chị Thủy)

Email: pphgiacngo@gmail.com

BAN PHÁT HÀNH


giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm