Bí thư Thành ủy TP.HCM dự buổi họp mặt chức sắc, nhân sĩ

UBMTTQVN TP.HCM đã trang trọng tổ chức buổi họp mặt các chức sắc tôn giáo, nhân sĩ...

Sáng 20-4, tại Trung tâm Hội nghị (272 Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM), UBMTTQVN TP đã trang trọng tổ chức buổi họp mặt các chức sắc tôn giáo, nhân sĩ, trí thức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam (20-4-1968 – 20-4-2018).

1a.jpg 
Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi chư tôn đức Hoà thượng trong buổi họp mặt

Tham dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Ban chấp hành T.Ư Đảng, Chủ tịch UBTƯMTTQVN; bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM.

Đại diện Phật giáo tham dự có HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Danh Lung, UV Thư ký HĐTS cùng đại diện lãnh đạo chính quyền và hơn 300 đại biểu nguyên là lãnh đạo, thành viên Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Ủy ban Trung ương Liên minh các lực lượng Dân tộc, dân chủ và hoà bình Việt Nam cùng các nhân sĩ, trí thức qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Tô Thịch Bích Châu, cho biết, trong những ngày tháng 4 lịch sử, có một tổ chức mà sự thành lập gắn liền quá trình vận hành, phối hợp, phát triển cùng với Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam và chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, đã trở thành cuộc hợp lưu ba dòng chảy, sự thống nhất của ba bộ phận dưới sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó đảm cho phong trào cách mạng của quận, dân miền Nam từng bước lớn mạnh. Đó chính là tổ chức Lực lượng liên minh Dân tộc Dân chủ và Hoà bình với sự tham gia của các tầng lớp nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo do luật sư Trịnh Đình Thảo làm Chủ tịch, và 2 Phó Chủ tịch là HT.Thích Đôn Hậu và kỷ sư Lâm Văn Tết.

Bà Châu nói, buổi lễ là dịp để mọi người cùng nhau ôn lại một giai đoạn lịch sử đầy ý nghĩa, từ đó không chỉ là lời nhắc nhở, tri ân mà còn tiếp nối những giá trị bất biến - đó là lòng yêu nước, tiến bộ và tinh thần cách mạng, không ngại hy sinh, là sức mạnh đại đoàn dân tộc của mọi tầng lớp nhân dân.

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đã tặng hoa chúc mừng tới tiến sĩ Hồ Hữu Nhật và kỹ sư Trần Thiện Tứ, nguyên là lãnh đạo của Liên minh trong thời kỳ thành lập.

5.jpg 
Ông Nguyễn Thiện Nhân và ông Trần Thanh Mẫn tặng hoa tới nguyên lãnh đạo của Liên minh

7.jpg 
Quang cảnh buổi họp mặt

8.jpg 
Chụp hình lưu niệm tại buổi họp mặt 

Dịp này, các đại biểu cũng như lắng nghe những phát biểu, chia sẻ của kỹ sư Trần Thiện Tứ, nguyên Uỷ viên Liên minh Các lực lượng Dân tộc, dân chủ và hòa bình cũng như cảm tưởng của thế hệ cán bộ Mặt trận trẻ.

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm