GHPGVN gởi Thông điệp chúc mừng Đại lễ Vesak LHQ

HT.Thích Thiện Nhơn vừa gởi Thông điệp đến Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc lần thứ XV.

HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, thay mặt GHPGVN vừa gởi Thông điệp đến Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc lần thứ XV - năm 2018 được tổ chức tại Bangkok, Vương quốc Thái Lan.

Theo đó, Hòa thượng gởi Thông điệp: “Lễ Tam hợp (Vesak) là ngày lễ quan trọng nhất đối với tất cả những người con Phật trên hành tinh này. Đại lễ diễn ra vào ngày trăng tròn tháng Vesak, đã được Hội nghị Liên Hữu Phật giáo Thế giới ấn định năm 1950 tại Comlombo, Tích Lan, và ngày 15-12-1999 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua Nghị quyết công nhận ngày Vesak là lễ hội Văn hóa Tôn giáo Thế giới.

Đại lễ Vesak chào mừng ba sự kiện quan trọng của Đức Phật cũng như Phật giáo thế giới: Đức Phật Đản sanh, Thành đạo, Nhập Niết-bàn.

Năm nay, lại một lần nữa, ngày Đại lễ Vesak lần thứ XV được tổ chức tại Bangkok, Vương Quốc Thái Lan, do Ủy ban Quốc tế tổ chức Lễ Vesak (ICDV) và Trường Đại học Mahachulalongkorn tổ chức, để chúc mừng Quốc vương Vương quốc Thái Lan vừa đăng quang và Tăng thống Phật giáo Thái Lan đã được Giáo hội Tăng già Vương quốc Thái Lan suy tôn.

Đây là một cơ hội thuận lợi nhất để tất cả chúng ta, những nhà lãnh đạo Phật giáo thế giới và khu vực cùng hằng trăm triệu Tăng Ni, Phật tử thể hiện lòng tôn kính đối với Đức Phật trong ngày Đại Lễ Tam hợp hằng năm.

Bằng tinh thần đoàn kết, hòa hợp và phát triển Phật giáo, vượt qua những rào cản về truyền thống Hệ phái, Trường phái Phật giáo trong thời đại hòa bình, thịnh vượng và phát triển, nhân cơ hội này, chúng ta cùng cầu nguyện cho hòa bình thế giới, ngăn chận những sự xung đột sắc tộc, khủng bố thế giới đã và đang diễn ra, góp phần xoa dịu khổ đau cho những nạn nhân phải gánh chịu, mang lại sự ổn định và hạnh phúc trên hành tinh này.

Chúng ta nỗ lực phát huy Thông điệp về Từ bi, Trí tuệ, Hòa bình của Đức Phật trở thành hiện thực trong cộng đồng xã hội và sự dấn thân phục vụ nhân loại không biết mệt mõi, góp phần xoá đói, giảm nghèo, bảo tồn văn hóa nhân loại, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu làm giảm nhiệt độ hâm nóng quả đất, sự cạn kiệt tài nguyên, hưởng ứng một giờ trái đất mà Liên Hiệp Quốc đã đề ra. Tất cả những vấn đề trên, sẽ được các đại biểu cùng quan tâm chia sẻ và thực hiện theo tinh thần giáo lý Đạo Phật.

Nhân dịp Đại lễ Vesak 2018, tôi kính lời chúc mừng Đức Vua Vương Quốc Thái Lan, ngài Tăng thống Phật giáo Vương Quốc Thái Lan, Hòa thượng Chủ tịch ICDV cùng toàn thể Đại biểu tham dự Đại lễ Vesak, an lạc trong hào quang Từ bi, Trí tuệ, Hòa bình của Đức Phật.

Chúc Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2018 thành tựu viên mãn.

Nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho tất cả quý vị”.

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm