Thành ủy TP.HCM thăm, kính mừng Phật đản PL.2562

Phái đoàn Thành ủy do bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP làm trưởng đoàn  kính mừng Phật đản.

Nhân mùa Phật đản PL.2562, phái đoàn Thành ủy, UBND, HĐND, UBMTTQVN, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo TP.HCM do bà Võ Thị Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy TP làm trưởng đoàn đã đến thăm, kính mừng Phật đản đến chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN TP tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự (quận 10) vào chiều nay, 16-5 (nhằm ngày 2-4-Mậu Tuất).

ANHBT (3).JPG 
Bà Võ Thị Dung kính chúc Phật đản an lạc đến HT.Thích Trí Quảng cùng Tăng Ni, Phật tử TP 

Cùng đi với đoàn còn có ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP; bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP; bà Trương Thị Ánh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP cùng đại diện Văn phòng Thành ủy, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo TP.

Tiếp đón thân mật đoàn Thành ủy TP có sự hiện diện của chư tôn đức giáo phẩm: HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Đức, HT.Thích Nhật Ấn, đồng Phó BTS GHPGVN TP, cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP.

ANHBT (2).JPG 
Buổi tiếp thân mật tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự 

Tại buổi tiếp, bà Võ Thị Dung thay mặt lãnh đạo Thành ủy TP, các ban, ngành TP phát biểu cho biết, hòa trong niềm vui của mùa Phật đản PL.2562 năm nay cũng trùng với nhiều sự kiện của đất nước, dân tộc, kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh… “Tôi xin kính chúc Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP, chư tôn đức BTS GHPGVN TP, cùng Tăng Ni, Phật tử cả nước nhiều an lạc nhân mùa Phật đản PL.2562”, bà Võ Thị Dung chúc mừng.

Bà Võ Thị Dung cũng cho biết, vô cùng trân trọng những thành tựu hoạt động Phật sự của Phật giáo TP đã đóng góp đối với sự phát triển của thành phố nói riêng và đất nước nói chung. Từ khi GHPGVN được thành lập (1981), Phật giáo TP luôn tiếp nối truyền thống, phát huy tinh thần đồng hành cùng dân tộc, “hộ quốc an dân”, luôn gắn bó, đồng hành, đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Một lần nữa bà Võ Thị Dung kính chúc chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN TP, Tăng Ni, Phật tử mùa Phật đản an lạc, với nhiều thuận duyên trong đời sống tu học, hoạt động Phật sự, để tiếp tục có những đóng góp cho thành phố. Đặc biệt, bà Võ Thị Dung kính chúc Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN luôn mạnh khỏe để lãnh đạo Giáo hội, hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử thành phố nói riêng luôn gắn bó, đồng hành với các chương trình, hoạt động của thành phố phát động.

ANHBT (5).JPG 
Hòa thượng cảm ơn sự quan tâm của Thành ủy TP và mong thành phố có những bước phát triển mới 

Thay mặt BTS GHPGVN TP, HT.Thích Trí Quảng đã cảm ơn bà Võ Thị Dung, cùng đại diện Thành ủy, các cơ quan, ban, ngành TP đã quan tâm, đến thăm và chúc mừng nhân kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh của giới Phật giáo.

Hòa thượng cho biết, những ngày này, giới Phật giáo trên khắp hành tinh kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời “Vì hạnh phúc cho số đông, vì hạnh phúc cho chư Thiên và loài người”. Do đó, từ khi Phật giáo có mặt trên đất nước đã luôn gắn kết, đồng hành cùng dân tộc, đem lại từ bi, an lạc, hạnh phúc cho số đông.

Hòa thượng cũng bày tỏ niềm vui khi thành phố được Quốc hội thông qua cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM. "Đây là niềm vui cũng là trách nhiệm rất lớn của lãnh đạo thành phố. Tôi kỳ vọng, với sự lãnh đạo của Đảng bộ, Thành ủy, các Sở, ban, ngành TP sẽ đưa thành phố có những bước phát triển mới, thành tựu mới. Về phía Phật giáo TP cũng sẽ luôn sẵn lòng đóng góp, đồng hành cùng với thành phố trong thời gian tới”, Hòa thượng nói.

Dịp này, Hòa thượng cũng gởi lời cảm ơn ông Bí Thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành TP đã luôn dành sự quan tâm, giúp đỡ đối với Phật giáo thành phố trong các hoạt động Phật sự.

ANHBT (6).JPG 
Bà Võ Thị Dung tặng quà kính mừng Phật đản PL.2562

ANHBT (1).JPG 
... và chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP tại Việt Nam Quốc Tự 

Được biết, nhân mùa Phật đản PL.2562, chiều nay, bà Võ Thị Dung cùng đại diện Thành ủy, các cơ quan TP cũng đến trú xứ chùa Vĩnh Nghiêm, Xá Lợi (Q.3) thăm, kính mừng Phật đản đến HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM và HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký Ban Thường trực HĐCM GHPGVN.

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm