Ấn Độ mở rộng, xúc tiến du lịch với Việt Nam

Ngày 8-5, tại khách sạn Park Hyatt Saigon, Bộ Du lịch Ấn Độ đã phối hợp cùng Tổng Lãnh sự...

Ngày 8-5, tại khách sạn Park Hyatt Saigon, Bộ Du lịch Ấn Độ đã phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM tổ chức chương trình xúc tiến du lịch “Ấn Độ kỳ thú 2018”.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của bà Rashmi Vera, Thứ trưởng Bộ Du lịch Ấn Độ; ông Parvathaneni Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

ando-1.JPG 
Nghi thức thắp đèn được thực hiện trang trọng trước khi chương trình diễn ra

Tại buổi lễ, bà Meenakshi Sharma - Bộ Du lịch Ấn Độ đã trân trọng giới thiệu đến khách mời tham dự các địa điểm du lịch khác nhau, bao gồm: các di sản Phật giáo cổ đại gắn liền với cuộc đời của Đức Phật, các di sản Phật giáo Ấn Độ nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ người theo Phật giáo trên toàn thế giới.

Bà Meenakshi Sharma cũng giới thiệu đến dãy Himalaya hùng vĩ ở Jammu và Kashmir, Himachal Pradesh, Uttarakhand, Sikkim, Arunachal Pradesh, từng bị chia cắt bởi những con sông hoành hành, tạo nên địa hình hoàn hảo. Những nơi đây thích hợp cho các môn thể thao mạo hiểm như chèo thuyền vượt thác, leo núi, trượt tuyết, đi bộ trekking địa hình thấp và cao, vượt thác, dù lượn, cưỡi ngựa; các môn thể thao dưới nước như lặn biển, dù lượn, chèo thuyền kayak và bơi xuồng.

Cũng tại sự kiện này, bà Rashmi Verma đã gửi lời thông báo từ Chính phủ Ấn Độ: coi trọng sự an toàn và an ninh, là ưu tiên hàng đầu của cả du khách trong nước cũng như quốc tế khi đi du lịch ở Ấn Độ. Đường dây hỗ trợ khách du lịch miễn phí 24/ 7 bằng 12 ngôn ngữ quốc tế đã được ra mắt. Hiện tại, đường dây trợ giúp này có sẵn miễn phí tại số 1800-11-1363 hoặc gọi nhanh 136 trong lãnh thổ Ấn Độ.

Phát biểu tại chương trình, đại diện GHPGVN, HT.Thích Thiện Tâm bày tỏ: “Ấn Độ có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng đã thu hút du khách Việt Nam, đặc biệt là Tăng Ni, Phật tử vì đa số người dân Việt Nam là Phật tử. Và ai cũng biết rằng các địa điểm thu hút nhiều du khách cả thế giới là những nơi có liên quan đến di tích Phật giáo bởi Ấn Độ được mệnh danh là "Đất Phật". Do đó, việc xúc tiến ngành du lịch dành cho những người theo đạo Phật là rất cần thiết”.

Nhân sự kiện này, HT.Thích Thiện Tâm cũng đề nghị Chính phủ, Bộ Văn hóa và ngành du lịch hai nước cần mở những chuyến bay trực tiếp từ Hà Nội và TP.HCM đi Ấn Độ không quá cảnh qua nước khác; miễn phí hoặc giảm phí cấp Visa cho du khách từ Việt Nam sang du lịch Ấn Độ; thường xuyên tổ chức các đoàn Phật tử du lịch hành hương văn hóa tâm linh vào những lễ Phật quan trọng như Vesak, để tăng cường giao lưu, hợp tác giữa hai quốc gia.

Tại chương trình, các nhà điều hành tour du lịch Ấn Độ và Việt Nam đã có buổi đối thoại cùng nhau, với sự tham gia của khoảng 50 công ty Việt Nam tương tác với 15 nhà điều hành tour du lịch lớn từ Ấn Độ.

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm