Đoàn Phật giáo Đài Loan thăm BTS Phật giáo TP.HCM

Sáng nay, 17-5, đoàn Phật giáo Phúc Trí đến thăm chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM.

Sáng nay, 17-5, chư Tăng, Phật tử thuộc đoàn Phật giáo Phúc Trí (Đài Loan) do TT.Thích Thiện Văn làm trưởng đoàn đã đến thăm chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM và tham quan Việt Nam Quốc Tự, trung tâm hành chánh, văn hóa, tâm linh của Phật giáo TP.

HT.Thích Trí Quảng, Phó pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP, cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP tiếp thân mật đoàn.

ANHBT (4).JPG 
TT.Thích Thiện Văn tác bạch vấn an sức khỏe Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM 

Tại buổi tiếp, TT.Thích Thiện Văn đã giới thiệu sơ nét về sinh hoạt tu học của Phật giáo Phúc Trí và đảnh lễ, tác bạch vấn an sức khỏe Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.

Nhân chuyến viếng thăm này, Thượng tọa cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ tinh thần cầu học, những kinh nghiệm tu tập, thực nghiệm tâm linh, công tác quản lý Tăng Ni của bậc Tôn trưởng đã nhiều năm lãnh đạo Tăng Ni, Phật tử; những công trình kiến thiết của Phật giáo TP được thành tựu do Hòa thượng chủ trương. 

ANHBT (3).JPG 
Quang cảnh buổi tiếp tại Việt Nam Quốc Tự

ANHBT (5).JPG 
Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM chia sẻ nhiều kinh nghiệm tu tập

Đáp lời, Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM đã nhắc lại thời kỳ đầu hình thành GHPGVN, việc thành lập các trường Phật học, cũng như quá trình hình thành và phát triển của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tại thời điểm hiện nay.

Tại buổi gặp gỡ, Hòa thượng đã chia sẻ với đoàn Phật giáo Phúc Trí, chư Tăng phải tinh tấn tu học để có đạo hạnh, uy tín. Muốn phát triển Phật giáo phải có sự hỗ trợ của chính quyền và sự phát tâm đóng góp từ quần chúng Phật tử tín tâm. 

ANHBT (8).JPG 
Hòa thượng tặng hoa chúc mừng đoàn Phật giáo Phúc Trí

ANHBT (9).JPG 
Chụp ảnh lưu niệm 

Được biết, đoàn Phật giáo Phúc Trí được thành lập từ năm 1992 dưới sự sáng lập của Đại lão HT.Thích Như Thường. Từ đó đến nay, Phật giáo Phúc Trí không ngừng phát triển với hơn 1.500 Tăng sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới, và thành lập được nhiều cơ sở tự viện, học viện, các trung tâm tu tập tại Đài Loan, Canada, Mỹ, Đức, Nhật…

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm