Bản tin QĐPNN số 30: Tháng 8 & 9

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành cám ơn quý mạnh thường quân, quý vị Phật tử phát tâm đóng góp và yểm trợ cho các hoạt động thiện sự, Phật sự trong tháng vừa qua. Xin cám ơn đội ngũ phụng sự viên luôn luôn đồng hành hỗ trợ trên mỗi bước đường của Quỹ. Trong tháng 8 vừa qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã triển khai và thực hiện nhiều hoạt động thiện sự, Phật sự mang nhiều ý nghĩa với tổng kinh phí hơn 2,8 tỷ đồng. Trong đó nổi bật nhất là chuỗi chương trình hướng về mùa Vu-Lan báo hiếu


LỄ HẰNG THUẬN TẬP THỂ (HT1)

Lễ Hằng Thuận - nghi thức đặc biệt dành cho lễ cưới được tổ chức tại chùa dưới sự chứng minh và chúc phúc của chư Tôn đức Tăng Ni là nét đẹp văn hóa đặc thù của Phật giáo trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình đối với người Phật tử tại gia. Nhằm mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; đồng thời, gieo duyên lành chánh Pháp, mang những giáo lý nhà Phật đến gần hơn với những cặp đôi hữu duyên, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay - Chùa Giác Ngộ sẽ tổ chức chương trình Lễ Hằng Thuận tập thể dành cho các cặp đôi khuyết tật/các cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn đã có giấy đăng ký kết hôn nhưng chưa đủ điều kiện tổ chức lễ cưới vào 7h00 sáng ngày Thứ 6, 21/12/2018 (15/11 Mậu Tuất) tại chùa Giác Ngộ.

Năm mươi cặp đôi phù hợp với các tiêu chí: cặp đôi khuyết tật/các cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn đã có giấy đăng ký kết hôn nhưng chưa đủ điều kiện tổ chức lễ cưới sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Đạo Phật Ngày Nay bao gồm: 01 cặp nhẫn cưới, tiền mặt chúc mừng 10.000.000 đồng, áo dài truyền thống, trang điểm, hoa cưới, quà tặng, ảnh cưới, 01 bàn tiệc chay dành cho 10 người, v.v; với tổng kinh phí cho mỗi cặp đôi ước tính khoảng 18 triệu đồng.

Hồ sơ đăng ký bao gồm bản sao công chứng các giấy tờ sau: Đơn xác nhận tham gia chương trình  theo mẫu , Sơ yếu lý lịch (chồng và vợ), CMND (chồng và vợ), Hộ khẩu/KT3/ Giấy tạm trú, Giấy chứng nhận kết hôn, Giấy xác nhận khuyết tật (nếu là người khuyết tật), Sổ hộ nghèo/cận nghèo, đơn xác nhận gia đình khó khăn có chứng thực của địa phương nơi cư trú/giấy xác minh thu nhập của cơ quan nơi làm việc, Phái quy y (nếu có), 02 ảnh 3 x 4 (ảnh mới chụp trong 6 tháng trở lại) (chồng và vợ).

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/11/2018.
Địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, Số 92, Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP.HCM.

Kính mời các quý Phật tử cùng quý thiện nam, tín nữ hữu duyên có nguyện vọng hoan hỷ đăng ký tham dự chương trình; đồng thời, chia sẻ rộng rãi thông tin này đến với những hội/nhóm người khiếm thị/khuyết tật/công nhân để những cặp đôi hữu duyên có được cơ hội tham gia chương trình mang ý nghĩa đặc biệt này... xem thêm

www.daophatngaynay.com
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm