Các đơn vị tặng quà, khởi công xây nhà tình thương

GNO - Các đơn vị chùa đã tặng quà từ thiện, khởi công xây nhà tình thương cho hộ nghèo tại các địa phương.
GNO - Nhân Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27-7-1947 – 27-7-2017, ngày 10-7,  chùa Từ Xuyên, (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), phối kết hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Hoàng Diệu, cùng Phật tử Trần Thị Thu Hồng, Công ty TNHH Thái Nhật (TP.Hải Phòng) tổ chức lễ tặng quà cho thân nhân liệt sĩ.

Theo đó, 152 thân nhân gia đình các anh hùng liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường được nhân quà lần này, tổng giá trị quà trên 40 triệu đồng.
IMG_6810.JPG
Chùa Từ Xuyên kết hợp các đơn vị trao quà đến thân nhân liệt sĩ

Buổi lễ không chỉ thể hiện đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam mà còn thể hiện lòng thành kính, tri ân, biết ân của người dân Việt trong đó còn có Tăng Ni, Phật tử đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập của dân tộc.

Là vợ liệt sỹ cũng là Phật tử của chùa, bà Phạm Thị Vui (Tổ 26, P.Hoàng Diệu) xúc động chia sẻ: “Chúng con hoan nghênh, ghi nhận tấm lòng sự tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ của các cấp chính quyền phường, chùa Từ Xuyên cùng đoàn Phật tử TP.Hải Phòng đã phát tâm chủ trì tổ chức lễ trao quà cho các gia đình liệt sỹ hết sức trang nghiêm và long trọng này. Phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn lao cho chúng con trong tháng 7, tháng đền ơn, đáp nghĩa này”.

Tin, ảnh:Nhuận Nguyện, Quang Trung

*Trao quà cho 100 bệnh nhi ung thư

Ngày 10-7, tại tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM), TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ đã tổ chức hướng dẫn cô Vũ Thị Vui cùng các con trong gia đình tặng 100 phần quà cho các cháu nhi đang bị bệnh ung thư.

unnamed.jpg
Trao quà cho bệnh nhi tại Tòa soạn Báo Giác Ngộ - Ảnh: T.Q

Mỗi cháu nhận 1,5 triệu đồng và 1 túi quà gồm: bánh, kẹo và sữa. Tổng số tiền tặng cho bệnh nhi là 155 triệu đồng do Vũ Thị Vui tài trợ.

Ph.V

*Khởi công xây dựng “Ngôi nhà Từ bi”

Sáng ngày 8-7, Câu lạc bộ “Hương Sen Từ Bi” chùa Thanh Nguyên, xã Bình Minh, do Sư cô Thích nữ Nhuận Hạnh,  trụ trì cùng các Phật tử làm lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Từ bi” cho chị Hồ Thị Dung thôn 6, xã Bình Minh là đối tượng thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

h1.jpg
Lễ khởi công xây "nhà từ bi" 

Ngôi nhà có trị giá 45 triệu đồng từ nguồn đóng góp của Phật tử chùa Thanh Nguyên. Được biết, mỗi năm chùa Thanh Nguyên đã hỗ trợ hàng tỉ đồng để tặng quà, xây dựng trường học, làm nhà tình thương và các hoạt động từ thiện khác.

Ngọc Ba

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm