Gần 1 tỷ đồng xây dựng hai cây cầu tại bản Lưu Tân

Ngày 6-4, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành (Nghệ An) phối hợp với nhóm Kho Thóc Nhân Dân...
Ngày 6-4, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành (Nghệ An) phối hợp với nhóm Kho Thóc Nhân Dân (Hà Nội) cùng với chính quyền địa phương xã Bảo Nam (H.Kỳ Sơn, Nghệ An) chính thức khởi công xây dựng 2 công trình cầu “Nối nhịp cầu yêu thương” tại bản Lưu Tân, xã Bảo Nam (Kỳ Sơn).
01.jpg 
ĐĐ.Thích Tuệ Quang cùng nhóm thiện nguyện niêm hương, cầu nguyện trước khi khởi công xây dựng cầu

Theo đó, cây cầu thứ nhất có chiều 36m, cây cầu thứ 2 có chiều dài 18m; bề rộng mặt của cả hai cầu là 4,5m. Cả hai cầu đều có kết cấu nhịp sử dụng dầm bê-tông, cốt thép dự ứng lực.

Mố trụ cầu bằng bê-tông, cốt thép, móng cọc khoan nhồi có đường kính từ 0,8-1m, đạt chuẩn đường cấp V miền núi. Tổng mức đầu tư cho hai cây cầu gần tỷ đồng, từ nguồn kinh phí kêu gọi của các nhà hảo tâm, Tăng ni, Phật tử và các doanh nghiệp; phấn đấu hoàn thành vào cuối tháng 6 năm 2018.

Được biết, Lưu Tân là bản vùng sâu của xã Bảo Nam có 72 hộ, trong đó có 42 hộ nghèo, số còn lại là hộ cận nghèo, chủ yếu là đồng bào dân tộc Khơ-mú sinh sống. Dân bản sống bằng canh tác lúa rẫy, không có lúa nước. Địa hình nơi đây bị chia cắt, giao thông không thuận tiện ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của bà con, cuộc sống gần như cách biệt với thế giới bên ngoài.

02.jpg 
Bà con bản Lưu Tân tích cực gom đá ngăn dòng chảy để làm cầu

Hai cây cầu được xây dựng sẽ giúp bà con đi lại thuận tiện hơn, không bị cô lập trong mùa mưa lũ.


giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm