Khởi công xây nhà nhân ái & tặng xe đẩy cho trẻ em

Khởi công xây nhà nhân ái cho gia đình khó khăn, tặng xe đẩy cho trẻ khuyết tật.

Sáng ngày 11-4, chùa Lâm Hà, khu sinh Thái Mường Thanh (H.Diễn Lâm, Nghệ An) phối hợp với chính quyền địa phương xã Diễn Lâm (H.Diễn Châu) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình bà Nguyễn Thị Đạt (SN 1943) trú tại xóm Hùng Sơn, là hộ nghèo trên địa bàn xã.

02.jpg 
Khởi công xây dưng nhà ở đến bà Nguyễn Thị Đạt

Bà Nguyễn Thị Đạt là vợ của thương binh Trần Minh Đại (thương binh ¾) mất cách đây không lâu, hiện bà Đạt sống với hai người con bị nhiễm chất độc hóa học dioxin, bản thân bà cũng đau yếu quanh năm, không có việc làm, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, hiện gia đình đang ở trong ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng chưa có điều kiện xây lại.

Trước hoàn cảnh này, chùa Lâm Hà đã hỗ trợ gia đình bà Đạt xây nhà, ổn định cuộc sống. Ngôi nhà được xây dựng 2 gian với diện tích 40 m2, tổng số tiền xây dựng khoảng 100 triệu đồng, trong đó chùa Lâm Hà hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, người thân, dòng họ cùng với sự giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể chính quyền địa phương giúp đỡ ngày công lao động.

Tại lễ khởi công, Câu Lạc bộ từ thiện “Thiện Tâm” cùng với cán bộ chính quyền địa phương và bà con hàng xóm đã đóng góp ủng hộ tai chỗ cho gia đình 5 triệu đồng góp phần vào việc xây dựng ngôi nhà.

Dịp này, ĐĐ.Thích Thiện Mỹ, trú xứ chùa Lâm Hà đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà "nhân ái " cho em Phạm Thị Hồng, học sinh lớp 8A Trường THCS Diễn Châu. Em  Phạm Thị Hồng là học sinh có hoàn cảnh hết sức éo le, mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện sống với người anh trai không có công việc ổn định.

                                                                                              Hữu Tình

*Trao tặng 38 xe đẩy cho trẻ khuyết tật

Chia sẻ khó khăn với người nghèo, ngày 11-4, Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi, Bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp đã đến huyện Thanh Bình tổ chức trao tặng tổng cộng 38 xe đẩy (mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng) cho những hộ nghèo đang có trẻ sơ sinh trên địa bàn 13 xã, thị trấn trong huyện.

 Trao tang xe day tre em tai  TTTB.jpg
Tặng xe đẩy cho các cháu khuyết tật

Tổng trị giá 38 chiếc xe trên 76 triệu đồng, do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ.

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm