Quảng Nam: GĐPT Tất Viên lợp nhà cho người nghèo

GĐPT chùa Tất Viên lợp lại ngôi nhà cho gia đình ông Nguyễn Trì.

Thấm nhuần di huấn “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, tiếp bước hành trình kết nối và lan tỏa yêu thương, ngày 14-4, Gia đình Phật tử (GĐPT) chùa Tất Viên (H.Thăng Bình, Quảng Nam) đã đến chia sẻ khó khăn, lợp lại ngôi nhà cho gia đình ông Nguyễn Trì, trú tại thôn Ngọc Sơn Tây, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình.

13.jpg 
GĐPT chùa Tất Viên lợt lại nhà cho gia đình khó khăn 

Gia đình ông Nguyễn Trì là hộ nghèo và khó thoát nghèo bởi ông đã hết sức lao động lại phải nuôi người con gái thường xuyên bị bệnh động kinh.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Trì nghẹn ngào nói: “Nhà bị dột nát mùa mưa thì nước xối xả chảy vào, mùa nắng thì lọt nắng vào, phải dùng bạt phủ lên mái nhà, niềm mơ ước lợp lại nhà đã hơn 4 năm nay mà không có tiền để làm lại… nay được như thế này ông vui mừng và cảm động lắm”.

Theo huynh trưởng Thị Phương - Lê Mười, Liên đoàn trưởng GĐPT Tất Viên cho biết, để thực hiện chương trình này, GĐPT Tất Viên đã vận động công đóng góp từ quý đạo hữu, đoàn sinh GĐPT cùng phối hợp với chi đoàn thanh niên thôn Ngọc Sơn Tây, với kinh phí vật liệu hơn 8 triệu đồng…

Dịp này, GĐPT Tất Viên còn tặng nhu yếu phẩm sử dụng hằng ngày.

4.jpg 
Các em đoàn sinh GĐPT chùa Tất Viên giúp đỡ công việc nhỏ 

Được biết, GĐPT chùa Tất Viên là đơn vị thường xuyên vận động tổ chức những việc làm thiện nguyện mang đầy tính nhân văn. Đây là việc làm thiết thực chia sẻ niềm vui đến những hoàn cảnh khó khăn, giáo dục tinh thần bi mẫn một cách trực quan nhất của tổ chức GĐPT cần được biểu dương và nhân rộng.

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm