Các đơn vị trao học bổng, quà cho sinh viên, học sinh

Quỹ Tương trợ Việt Nam, chùa Thường Quang và nhóm thiện nguyện tặng quà, học bổng...

Sáng ngày 13-5, tại thiền tự Phước Quang (X.Phước Thái, H.Long Thành, Đồng Nai), ĐĐ.Thích Nguyên Thông, Trưởng ban TTXH GHPGVN H.Long Thành, trụ trì thiền tự Phước Quang kết hợp với các cơ quan chức năng H.Long Thành tặng quà cho học sinh nghèo.

Theo đó, chương trình tặng quà tiếp sức cho học sinh nghèo lần thứ I, tổ chức trao quà cho 108 học sinh nghèo từ lứa tuổi mẫu giáo đến trung học cơ sở thuộc 9 trường của 3 xã: Phước Thái, Tân Hiệp, Long Phước được nhận quà, gồm: 8 chiếc xe đạp và 100 phần quà.

ÃNHH (2).jpg 
Quỹ Tương trợ Việt Nam trao quà cho học sinh tại Đồng Nai 

Các phần quà gồm: ba-lô, tập, bút, sữa, bánh kẹo, khăn lau mặt... và phong bì 200.000 đồng. Tổng giá trị 120 triệu đồng, được hỗ trợ bởi Quỹ Tương trợ Việt Nam và các Phật tử: Lý Thu Linh (TP.Hồ Chí Minh), Trịnh Thị Ngọc Hiền, Nguyễn Thị Thuý Trang (Đồng Nai).

 Được biết, trước đó, ngày 9-5, Quỹ Tương Trợ Việt Nam phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp và các cơ quan địa phương đã tặng 50 chiếc xe đẩy giúp chị em nghèo có phương tiện làm ăn và 50 phần quà đến học học sinh nghèo hiếu học, thuộc hai huyện Hồng Ngự và Tân Hồng. Trị giá đợt từ thiện này gần 80 triệu đồng.

Diệu Đức

* Tặng học bổng cho sinh viên nghèo

Tại chùa Thường Quang (TP.HCM), TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa cùng các Phật tử đã trao học bổng “tiếp sức đến trường” trị giá 10 triệu đồng cho một em sinh viên nghèo. Đây là một trong bốn em sinh viên được nhận học bổng.

ÃNHH (1).png 
Trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học 

Chương trình tặng học bổng này do các con của Phật tử Tâm, Hà - PD.Minh Tri và Diệu Thủy (Hoa Kỳ) phát tâm ủng hộ.

Ph.V

* Thiện nguyện " Về với trường học vùng cao Nam Trà My"

Trong 2 ngày 12,13-5, Câu Lạc bộ Máu nóng Hiểu và Thương tổ chức chương trình "Về với trường học vùng cao Nam Trà My" tại điểm trường thuộc thôn 4, trường PTDTBT TH Trà Vinh (Quảng Nam).

ÃNHH (1).jpg 
CLB trao quà cho học sinh tiểu học vùng cao Nam Trà My 

Tại đây, các thành viên của CLB đã trao 130 suất quà cho các em học sinh tiểu học đang học bán trú tại trường. Mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng bao gồm sách vở, quần áo, bánh kẹo, dầu gội đầu… Tổng trị giá chuyến đi từ thiện trên 30 triệu đồng do các thành viên trong CLB và các mạnh thường quân đóng góp.

Ngoài ra, đoàn còn tặng tủ thuốc y tế cho trường, tổ chức bữa ăn ngon, cắt tóc, giao lưu văn nghệ với các em học sinh và bà con trong thôn.

Được biết, thôn 4, xã Trà Vinh có 100% hộ dân là đồng bào Ca Dong sinh sống, thu nhập chủ yếu dựa vào việc làm rẫy nên đời sống vô cùng khó khăn.

Thanh Quýt

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm