Đoàn GHPGVN thăm, hỗ trợ đồng bào tại Sìn Hồ, Lai Châu

HT.Thích Trí Quảng dẫn đầu đoàn GHPGVN đến thăm và hỗ trợ đồng bào tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu...

Hôm nay, 12-7, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM dẫn đầu đoàn GHPGVN, BTS GHPGVN TP.HCM đến thăm đồng bào ảnh hưởng bởi thiên tai tại tỉnh Lai Châu và Yên Bái.

DSC00319.JPG 
Chư tôn đức thăm các hộ gia đình ở xã Tả Ngao 

Cùng đi có HT.Thích Thích Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu; HT.Yoshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản, Chứng minh Hội Phật tử VN tại Nhật; TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh T.Ư, Phó BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM cùng chư Tăng Ni, Phật tử.

Tại tỉnh Lai Châu, đoàn đã đến huyện Sìn Hồ, một trong những nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng của trận lũ cuối tháng 6-2018 vừa rồi. Theo đó, trên địa bàn huyện có nhiều điểm bị sạt lở, làm hơn mười người chết, bị mất tích không tìm thấy xác. Hàng chục nhà ở của các hộ dân bị cuốn trôi. Hàng trăm hộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống. Đó là chưa kể tới những tổn thất khác về hoa màu, cơ sở hạ tầng.

DSC00225.JPG

DSC00244.JPG 
HT.Thích Trí Quảng và HT.Thích Thanh Nhiễu trao hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà cho hộ dân không có nơi ở 

Tại đây, phái đoàn đã trao tận tay trợ giúp 20 căn nhà đến các hộ bị mất hoàn toàn nhà cửa, trị giá 50 triệu đồng/căn. Đoàn cũng đã đến thăm và trao 300 phần quà (tiền mặt, 1 triệu đồng/phần) tận tay người dân tại xã Tả Ngao cũng như các bản, xã trên địa bàn huyện, giúp các gia đình vượt qua những khó khăn tạm thời.

DSC00220.JPG

Phát biểu tại buổi gặp gỡ và trao phần hỗ trợ 20 căn nhà đến các đồng bào tại trụ sở UBND huyện Sìn Hồ, HT.Thích Trí Quảng đã chia sẻ trước những mất mác về người, tổn thất về mọi mặt của tỉnh Lai Châu trong đợt mưa lũ vừa qua. Hòa thượng cũng đã chuyển lời của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN đến với đồng bào và lãnh đạo tỉnh nhà, với lời cầu nguyện tỉnh Lai Châu, cũng như các tỉnh khác bị ảnh hưởng thiên tai sớm khắc phục, vượt qua những khó khăn để ổn định và phát triển.

Hòa thượng cũng thông báo sau khi biết các tỉnh ở Tây Bắc, trong đó có tỉnh Lai Châu bị trận lũ gây tổn thất chưa từng có, GHPGVN đã có thông báo đến với Tăng Ni, Phật tử cả nước, kêu gọi dành hằng tâm hằng sản chia sẻ với đồng bào bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhằm giảm bớt phần nào khó khăn chồng chất lên đời sống mà bà con phải đối mặt sau trận lũ vừa rồi.

DSC00258.JPG 
Trao bản số tiền ủng hỗ cho đồng bào đến ông Tống Thanh Hải 

Ông Tống Thanh Hải, UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu đã thông báo những tổn thất cụ thể và nỗ lực của tỉnh, đặc biệt là sự ấm lòng với những tình cảm của đồng bào cả nước, trong đó có Tăng Ni, Phật tử hướng về tỉnh nhà, động viên và hỗ trợ cho đồng bào các vùng bị ảnh hưởng thiên tai với mức độ tổn thất chưa từng có.

Sìn Hồ là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lai Châu, cách trung tâm TP.Lai Châu 60km về phía Tây, dân số 80.300 người, với 14 dân tộc cùng sinh sống. Địa hình cách trở, người dân chủ yếu sống bằng việc làm nương làm rẫy.

DSC00196.JPG 
Buổi làm việc với chính quyền tỉnh Lai Châu và huyện Sìn Hồ 

DSC00372.JPG 
Trao quà đến 300 hộ khó khăn 

DSC00368.JPG 
Buổi gặp gỡ đồng bào tại trụ sở xã Tả Ngao 

DSC00193.JPG

Ngày mai, 13-7, đoàn tiếp tục có chuyến thăm, hỗ trợ đồng bào tại tỉnh Hà Giang. Giác Ngộ online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm