Tổng kết “Hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” (C153)

Với ước mong chia sẻ bớt gánh nặng tinh thần lẫn vật chất của những gia đình có con em đang mắc chứng bệnh tim bẩm sinh, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay với sự đồng hành, ủng hộ từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm đã hỗ trợ chi phí mổ tim cho 05 trường hợp tim bẩm sinh và có hoàn cảnh khó khăn với tổng tịnh tài lên đến 220 triệu đồng.
image

Bắt đầu vận động:                           17/3/2018

Kết thúc vận động:                          30/6/2018

Tổng tịnh tài đóng góp:                   230.841.500 đồng

Tổng chi phí của chương trình:       220.000.000 đồng

Phần tịnh tài dư chuyển vào C174: 10.841.500 đồng      

Số lượt đóng góp:                            69

Với ước mong chia sẻ bớt gánh nặng tinh thần lẫn vật chất của những gia đình có con em đang mắc chứng bệnh tim bẩm sinh, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay với sự đồng hành, ủng hộ từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm đã hỗ trợ chi phí mổ tim cho 05 trường hợp tim bẩm sinh và có hoàn cảnh khó khăn với tổng tịnh tài lên đến 220 triệu đồng.

Danh sách các trường hợp được hỗ trợ như sau:

STT

HỌ VÀ TÊN

NĂM SINH

QUÊ QUÁN

BỆNH LÝ

1

T.T.N.A.M

2017

Trà Vinh

Không lỗ van động mạch

2

L.H.A.T

2016

Bình Dương

Hở van tim

3

Đ.Q.M

2016

Đà Nẵng

Tim bẩm sinh

4

T.C.Đ

2007

Cà Mau

Tim bẩm sinh

5

T.T.H.N

2004

Quảng Bình

Hở van tim

Mỗi trường hợp được chương trình giúp đỡ là những hoàn cảnh hết sức khó khăn và thương tâm. Như trường hợp của bé T.T.N.A.M (01 tuổi). Được biết, sau sanh một tháng rưỡi, bé thường xuyên ho, thở mệt, tím tái môi, tay, chân... Đến khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, gia đình mới biết bé mắc bệnh tim không lỗ van, động mạch phổi, thông liên thất. Chi phí điều trị căn bệnh nghiệt ngã này vượt quá khả năng so với mà hoàn cảnh gia đình bé (ba làm cơ khí, mẹ làm thợ may, ở trọ tại Bình Dương). Được biết, tất cả số tiền ít ỏi mà gia đình gom góp, chắt chiu bấy lâu đều đã đổ vào chi phí thuốc thang, đi lại, ăn ở để điều trị cho bé mà vẫn chưa thấm vào đâu. Nói về những khó khăn hiện tại và nỗi đau đớn của đứa con bé bỏng khi vừa trải qua phẫu thuật và những nỗi lo âu khi bé phải đối mặt với 2 kỳ phẫu thuật phía trước, trên gương mặt của người mẹ trẻ không giấu nổi những xúc động: “ Sau lần mổ này, có khả năng bé vẫn phải tiếp tục mổ từ 2 - 3 lần nữa sau 6,7 năm tùy điều kiện sức khỏe cũng như tình trạng diễn tiến/thuyên giảm bệnh của bé.”. Ngoài bé A.M, gia đình anh chị còn một bé gái 6 tuổi đang chuẩn bị vào lớp 1, tuổi ăn, tuổi học, và những gánh nặng mưu sinh giờ đây đều đổ dồn trên đôi vai của người cha - trụ cột của gia đình.

Chung hoàn cảnh với bé A.M là trường hợp của bé L.H.A.T (02 tuổi). Nhân buổi trò chuyện với chúng tôi, anh xúc động chia sẻ: “Lần thứ nhất bé mổ, gia đình phải xoay sở, chạy vạy khắp nơi được 50 triệu cho bé nằm viện. Lần thứ  hai này may nhờ có sự hỗ trợ từ Quỹ Đạo Phật Ngày Nay mà bé mới được mổ. Tôi chân thành biết ơn quý Thầy cũng các quý mạnh thường quân rất nhiều.” Cũng như bé A.M, hiện gia đình của gia đình bé A.T cũng lâm vào hoàn cảnh khó khăn, gia đình 3 miệng ăn vốn trông chờ vào đồng lương còm cõi của việc chạy xe thuê bữa được bữa thất huống hồ đến tiền thuốc thang chữa bệnh.

Cũng với hoàn cảnh éo le đầy thương tâm như vậy, các bé Đ.Q.M (02 tuổi) và bé T.T.H.N (14 tuổi), bé T.C.Đ (11 tuổi) từ khi sinh ra đã không được hưởng một cuộc sống bình yên như bao trẻ em khác bởi căn bệnh tim quái ác, kèm theo đó là những di chứng từ căn bệnh viêm não, bệnh còi xương suy dinh dưỡng khiến cơ thể gầy gò, thêm điều kiện kinh tế gia đình khó khăn (cha làm ruộng, mẹ ở nhà chăm sóc bé Đ và em nhỏ) không thể nào kham nổi chi phí điều trị bệnh.

Chính nhờ có những tấm lòng cưu mang, sự giúp đỡ tịnh tài quý giá từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm mà nay cả 05 bé đã có được niềm hy vọng sẽ thoát khỏi được chứng bệnh tim nghiệt ngã, mang lại cho cha mẹ các bé niềm vui mừng và hạnh phúc khôn xiết.

Thay mặt cho các bé và gia đình nhận được sự giúp đỡ tịnh tài từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kính gửi lời tri ân chân thành, sâu sắc đến quý vị. Sự hỗ trợ kịp thời của Quý vị đã mang lại sức sống mới và nụ cười trên môi của những trẻ em không may mắn bị dị tật tim bẩm sinh. Tiếp nối thành công của chương trình này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay rất kính mong Quý vị sẽ tiếp tục cùng chung tay góp sức ủng hộ cho chương trình “Hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em” mở rộng (C174). Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự cát tường!

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

Bé T.T.N.A.M.

Bé L.H.A.T.

Bé Đ.Q.M.

Bé T.C.Đ.

Bé T.T.H.N.www.daophatngaynay.com
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm