Nga Mi Sơn

Nga Mi Sơn-www.daophatngaynay.com

Nga Mi Sơn được xem là một trong bốn thánh địa nổi tiếng của Phật giáo Trung Quốc. Từ xa xưa, Nga Mi Sơn được mô tả là một cảnh quan xinh đẹp bậc nhất của Trung Quốc.
 • Ngôi chùa nằm trên núi, ở vùng Ural xa xôi thuộc Nga-www.daophatngaynay.com

  21/01/2017, 13:32
  Ở vùng rừng núi Ural xa xôi thuộc nước Nga, một nhóm phật tử do một cựu chiến binh Liên xô từng tham chiến ở Afghanistan đã miệt mài trong suốt 21 năm để xây dựng tu viện uy nghi nằm trên đỉnh núi. Nhưng vị trí tọa lạc của ngôi chùa đang có sự tranh chấp với một trong những nhà tài phiệt có thế lực nhất của Nga, sau nhiều năm trì hoãn, ngày chùa phải rời đi đã được thiết lập.
 • Tổ Huệ Đăng: Gương sáng Phật giáo yêu nước - phụng đạo-www.phattuvietnam.net

  17/01/2017, 22:24
  Hòa thượng Huệ Đăng với Tổ đình Thiên Thai là tiêu biểu cho tinh thần Phật giáo gắn với truyền thống yêu nước phụng đạo: “Đất nước có độc lập tự chủ thì Phật pháp mới hóa độ tròn duyên”.
 • Nét đẹp của những ngôi chùa Khmer-giacngo.vn

  13/01/2017, 12:49
  GN - Theo HT.Danh Lung, trong tiếng Pali, chùa được dịch ra từ chữ Arama, tức công viên...
 • Chùa Giác Ngộ: Ngôi chùa nhập thế đích thực đầu tiên tại Việt Nam-www.daophatngaynay.com

  10/01/2017, 19:58
  Người viết có thể tự tin mà khẳng định rằng: Chùa Giác Ngộ là ngôi chùa đầu tiên tại Việt Nam thực sự là một ngôi chùa nhập thế đúng nghĩa, mang Phật pháp đến với đời để phục vụ cho nhân sinh trên mọi phương diện! Thật vậy! Không phải chờ đến khi hoàn tất các hạng mục xây dựng chùa mới đi vào hoạt động mà ngay khi chỉ mới hoàn tất xong các hạng mục thô thì chùa đã đi vào hoạt động rồi, với những chương trình và sự kiện như: giảng pháp, hiến máu, hiến mô, tạng, từ thiện, Quy y, hằng thuận...
 • Giai thoại về vị Tam giáo Thiền tăng - Phật Ấn Đại sư-www.hoangphaphanoi.com

  31/12/2016, 09:19
  Phật Ấn thiền sư (1032- 1098) thuộc tông Vân Môn, pháp danh là Liễu Nguyên, người Nhiễu Châu, Phù Lương, từ nhỏ đã đọc thông thạo các kinh điển của Nho học, 3 tuổi có thể đọc thuộc Luận Ngữ, chư gia thi, 5 tuổi thuộc hơn ba ngàn bài, lớn lên lại ham đọc kinh Phật, được gọi là thần đồng.
 • Phổ Đà Sơn-www.hoangphaphanoi.com

  31/12/2016, 09:16
  Phổ Đà Sơn (普陀山) là một hòn đảo nhỏ nằm trong quần đảo Chu Sơn (舟山群島), tọa lạc tại quận Phổ Đà (普陀區), cách thành phố Chu Sơn (舟山市) 5 km về phía Đông, thuộc tỉnh Chiết Giang (浙江省), Trung Quốc. Ngọn núi này có diện tích vào khoảng 12.5km vuông. Phổ Đà Sơn vốn được gọi là Mai Sầm Sơn (梅岑山), theo tên của một người đàn ông từng sống ở đây vào đời nhà Hán. Từ đời nhà Nguyên, ngọn núi này được xem là một thắng cảnh của Nam Hải (南海勝境), thường được so sánh với Tây Hồ của Hàng Châu. Từ đời nhà Đường, nó được xem là một trong những thánh địa của Phật giáo (佛教聖地) và là đạo tràng của Bồ-tát Quán Thế Âm. Hàng năm vào ngày 19 tháng 2, 19 tháng 6 và 19 tháng 9, địa danh này đón hàng triệu người về đây để kỷ niệm ngày vía của Bồ-tát Quán Thế Âm.
 • Ấn tượng chùa cổ Báo Ân trên quê hương Bồ Tát Quảng Đức-www.daophatngaynay.com

  28/12/2016, 20:21
  Chùa cổ Báo Ân tọa lạc tại thôn Hội Khánh- nơi Bồ Tát Quảng Đức hiện thân, nên hiện nay mọi người còn gọi làng Hội Khánh là làng Bồ Tát Quảng Đức, thuộc xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.
 • Tiểu sử cố Hòa thượng Thích Hành Sơn (1908-1989)-www.phattuvietnam.net

  22/12/2016, 08:28
  Hòa thượng có thế danh là Lê Đình Nam, sinh năm Mậu Thân (1908), người làng Đại An, xã Kỳ Long (nay là xã Tam Thái, huyện Phú Ninh), phủ Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, trong một gia đình trung nông có truyền thống Nho học.
 • Hòa thượng Thích Bích Lâm - Tấm gương dấn thân vì đạo pháp-www.daophatngaynay.com

  19/12/2016, 20:56
  Hòa thượng Thích Bích Lâm - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Hoằng đạo, Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam; nguyên Chánh Đại Diện GHPGCT Trung phần, Tổ thứ 3 Tổ đình Nghĩa Phương, Tổ Khai sơn các chùa thuộc Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương, Tông trưởng Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương (1921-1972).

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm