Truyện ngắn Trương Hoàng Minh: Lòng từ

Truyện ngắn Trương Hoàng Minh: Lòng từ-giacngo.vn

GN - Một cơn gió mạnh xô vào căn nhà nhỏ bé cũ kỹ của bà chín Hoài làm vách lá rung lên soàn soạt.
 • Ru Mẹ-www.daophatngaynay.com

  20/08/2017, 10:33
                                      Tôi từ vô tận về
 • Con đường cổ xưa-www.daophatngaynay.com

  19/08/2017, 21:51
  Ði theo con đường ấy, Ta thấy rõ già chết, thấy rõ già chết tập khởi, thấy rõ già chết đoạn diệt, thấy rõ con đường đưa đến già chết đoạn diệt. Ta thấy rõ sinh... Ta thấy rõ hữu... Ta thấy rõ thủ... Ta thấy rõ ái... Ta thấy rõ thọ... Ta thấy rõ xúc... Ta thấy rõ sáu xứ... Ta thấy rõ danh sắc... Ta thấy rõ thức... Ta thấy rõ các hành; Ta thấy rõ các hành tập khởi; Ta thấy rõ các hành đoạn diệt, Ta thấy rõ con đường đưa đến các hành đoạn diệt.
 • Tin có chư Hộ pháp thường ủng hộ-www.daophatngaynay.com

  19/08/2017, 21:48
  Chùa tọa lạc ở vị trí cách biên giới Campuchia khoảng 1,5km, nên khá vắng vẻ, lại là vùng mà bà con có đạo gốc Cao Đài nên càng vắng. Ngày đầu tới đây Sư cô bảo cũng hơi lo vì nghe nhiều người dân kể, chùa này lâu ngày không ai ở nên mọi người đi ngang qua trong những buổi chiều còn sợ huống nữa vào đốt nhang, quét dọn. Nhưng cái lo nhỏ hơn cái thương: “Hông lẽ mình là đệ tử Phật lại không đủ dũng cảm về chăm lo cho ngôi Tam bảo tại vùng đất heo hút này?”.
 • Truyện ngắn: Miếng bánh mì cháy-www.daophatngaynay.com

  18/08/2017, 21:46
  Khi tôi lên 8 hay 9 tuổi gì đó, tôi nhớ thỉnh thoảng mẹ tôi vẫn nướng bánh mì cháy khét. Một tối nọ, mẹ tôi về nhà sau một ngày làm việc dài và bà làm bữa tối cho cha con tôi. Bà dọn ra bàn vài lát bánh mì nướng cháy, không phải cháy xém bình thường mà cháy đen như than. Tôi ngồi nhìn những lát bánh mì và đợi xem có ai nhận ra điều bất thường của chúng và lên tiếng hay không.
 • Công đức lễ Phật-www.daophatngaynay.com

  17/08/2017, 09:05
  Khi lễ Phật ta được công đức tiềm tàng, được Chư thiên âm thầm bảo vệ trước tai nạn sắp tới, tránh được lỗi lầm phía trước. Dù không nhìn thấy, nhưng chúng ta hãy siêng năng đến chùa tụng kinh, lễ Phật để được Ngài âm thầm gia hộ suốt kiếp này và nhiều kiếp sau. Thêm nữa, không có gì hạnh phúc bằng việc quỳ dưới chân Đức Phật. Hãy nhớ như vậy.
 • Mục Liên Thanh Đề-www.daophatngaynay.com

  17/08/2017, 11:28
    Lời nói đầu ____________        Bà Thanh Đề là mẹ của ngài Mục Kiền Liên (cũng gọi là Mục Liên). Bà tính tình tham lam, độc ác,
 • Cảm niệm và suy ngẫm về Tứ Ân Trong lời Phật dạy-www.daophatngaynay.com

  17/08/2017, 09:08
  Là Phật tử chắc mỗi chúng ta ai cũng đã từng nghe các giảng sư nói về Tứ ân trong đạo Phật. Và ân đầu tiên hẳn là thâm ân Đức Phật. Bởi Phật là người Thầy chỉ lối cho ta trên con đường tu Giác ngộ-giải thoát. Kế đến thứ hai, đó là Ân quốc gia và tiếp theo là hai ân sau chót.
 • Dê cứu Thầy Tu-www.daophatngaynay.com

  15/08/2017, 21:56
  DÊ CỨU THẦY TU   Một trong tôn giáo cổ xưa Có thầy tu nọ rất ưa tế thần Tuy ông nổi tiếng xa gần Nhưng mà mê muội tâm
 • Mối thù truyền kiếp-www.daophatngaynay.com

  15/08/2017, 21:53
    Thuở xưa có một thanh niên Rất là hiếu thảo khắp miền biết danh Là con một, đã trưởng thành Nhưng chưa chịu lập gia đình với ai Mẹ

Các tin khác

1 2 3 4 5 Trang trước
Từ khóa tìm kiếm