Tiền Giang: Lễ hội văn hóa, du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

“Lễ hội Văn hóa - Du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp” và lễ đón nhận bằng di tích cấp quốc gia.

Từ ngày 1 đến ngày 3-12, UBND tỉnh Tiền Giang đăng cai tổ chức “Lễ hội Văn hóa - Du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp” và lễ đón nhận bằng di tích cấp quốc gia lần thứ III năm 2017 tại Nhà văn hóa xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè.

HHuong (2).jpg 
Tham quan nhà cổ Làng Đông Hòa Hiệp

Lễ hội diễn ra nhằm tôn vinh, bảo tồn và giới thiệu phát triển di sản văn hóa phát triển du lịch cộng đồng: những ngôi nhà cổ có kiến trúc văn hóa Đông - Tây được xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 18; đồng thời lễ hội còn triển lãm, trưng bày những gian hàng thành tựu về kinh tế, xã hội, nông cụ Tiền Giang.

Và, các hội thi dân gian có sự tham gia của người Nhật tại 8 ngôi nhà cổ như: Hội thi ẩm thực, viết thư pháp, trà đạo, mâm ngũ quả và giao lưu văn hóa văn nghệ… và các trò chơi truyền thống khác.

Chương trình với phối hợp của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Tổng cục Văn hóa Nhật Bản, Trường Đại học Nữ Chiêu Hoàng Nhật Bản với sự tham dự của hơn 70.000 khách mời gồm lãnh đạo các cấp, khách quốc tế và khách du lịch...

HHuong (1).jpg 
Nghệ nhân thực hiện chưng mâm ngũ quả 

Làng cổ Đông Hòa Hiệp đã được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp tỉnh và nhận bằng khen di tích cấp quốc gia. Đây là một sự phát triển gắn kết mối quan hệ, trao đổi học tập và thúc đẩy phát triển văn hóa và du lịch, nghệ thuật giữa Việt Nam và Nhật Bản, các nước trên thế giới, đẩy mạnh phát triển du lịch văn hóa cộng đồng.

Hoa Hương

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm