Âm mưu phá hoại Phật giáo của Pháp Luân Công

Âm mưu phá hoại Phật giáo của Pháp Luân Công-www.daophatngaynay.com

Pháp Luân Công, một tổ chức ngụy trang Phật giáo, đã bóp méo giáo lý của Phật giáo. Cộng đồng Phật giáo phản đối việc đăng ký của Pháp Luân Công cũng là để làm sáng tỏ và bảo vệ Phật giáo chính thống thì lại bị buộc tội không coi trọng nhân quyền. Ai là kẻ vi phạm nhân quyền, phá hoại tôn giáo khác và ai mới là người bảo vệ tôn giáo chính thống?
 • Tiếng Việt thời LM de Rhodes - vài nhận xét về cách dùng "ăn chay, ăn kiêng, ăn tạp, khem, cữ" (phần 12)-www.daophatngaynay.com

  05/10/2018, 16:23
  Phần này bàn về một số cách dùng trong tiếng Việt như “ăn chay, ăn kiêng, ăn khem” và 'ăn tạp' thời các LM Alexandre de Rhodes và Jeronimo Maiorica sang An Nam truyền đạo. Đây là những ‘cầu nối’ để có thể giải thích một số cách đọc tiếng Việt hiện đại và cho ta thấy rõ hơn quá trình hình thành tiếng Việt cũng như sự khác biệt từ góc nhìn tín ngưỡng (Công giáo so với Phật giáo chẳng hạn).
 • Tỉnh giác trước các cơn bão dư luận-giacngo.vn

  25/09/2018, 13:50
  Gần đây, dư luận dậy sóng với hiện tượng đề xuất bộ chuyển đổi chữ viết mới của PGS.TS Bùi Hiền
 • Hội chứng thành tích, danh hiệu-giacngo.vn

  22/08/2018, 08:41
  Theo nhà tâm lý học Braham Maslow (1908-1970), với người bình thường, tâm lý có xu hướng vận hành
 • Hóa trang hình tượng Bồ-tát trong lễ hội, nên hay không?-giacngo.vn

  21/08/2018, 09:02
  Gần đây, những hình ảnh về việc hóa trang trong lễ hội Quán Thế Âm, ngày 19-6 âm lịch vừa rồi
 • Tiếng Việt thời LM de Rhodes - vài nhận xét về tên gọi và cách đọc (Phần 11)-www.daophatngaynay.com

  05/08/2018, 00:53
  Phần này bàn về một số cách dùng trong tiếng Việt thời LM de Rhodes như toàn/tuyền/tiền, đam/đem, khứng/khẳng, mựa/vô, dòng Đức Chúa Giê-Su.
 • Tại sao BTS tỉnh Ninh Thuận chưa chuẩn y nhân sự?-giacngo.vn

  26/07/2018, 10:40
  Đã hơn một năm kể từ ngày tổ chức Đại hội, đến nay nhân sự của BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận...
 • Tuệ trí cổ xưa và tư tưởng hiện đại-www.daophatngaynay.com

  25/07/2018, 22:23
  Tôi thật sự cảm thấy vinh dự lớn để nói chuyện với quý vị. Đặc biệt tại trường đại học, vì đây là trường Đại học Bombay rất nổi tiếng. Tôi luôn cảm thấy vui mừng khi gặp gở với các sinh viên. Tôi tin rằng thế hệ trẻ hơn – những người tuổi dưới 30 hay là 20 – là thế hệ thật sự của thế kỷ này, thế hệ có thể tạo nên một tình trạng mới cho thế giới này một lần nữa. Thời gian luôn luôn chuyển dịch – không một năng lực nào có thể làm nó dừng lại. Nhưng rồi thì, những gì chúng ta có thể làm là sử dụng thời gian một cách thích đáng. Tôi nghĩ rằng, ở cấp độ toàn cầu, thế hệ thuộc thế kỷ 21 là thế hệ chính có trách nhiệm để tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.
 • Xin cho biết quan điểm của Phật giáo về hình phạt án tử hình-www.daophatngaynay.com

  23/07/2018, 08:16
  TRẢ LỜI: Đạo Phật, đạo của từ bi và trí tuệ, luôn luôn tôn trọng và đề cao cuộc sống của tất cả chúng hữu tình. Đức Phật xuất hiện trên thế gian này vì muốn mang hoà bình và hạnh phúc đến cho chư thiên và loài người. Thực vậy, từ xưa đến nay, Đạo Phật đã không bao giờ đem khổ đau cho bất cứ ai. Đạo Phật chỉ đưa ra con đường chuyển hoá đau khổ cho những ai có tâm tìm hiểu và mong muốn để đạt đến con đường đó. Đó là lời mở đầu của Sư cô Thích nữ Giới Hương trong buổi hội thảo về Quan điểm của Phật giáo về án tử hình tại chùa Phước Hậu Milwaukee ngày 28-10-2006. Mời quý độc giả xem tiếp bài thuyết trình của Sư cô:
 • Ai chịu trách nhiệm các ấn phẩm có nội dung lệch lạc?-giacngo.vn

  11/07/2018, 09:10
  Một số tác phẩm được cho là có nội dung Phật giáo nhưng lại có nội dung lệch lạc, được NXB Tôn Giáo

Các tin khác

1 2 3 4 5 Trang trước
Từ khóa tìm kiếm