Trò chơi phản cảm tại hội trại của GĐPT ở Bình Định

GNO - Hôm qua, 4-7, trên trang Facebook của một huynh trưởng đăng tải hình ảnh về một trò chơi chưa đẹp...

GNO - Hôm qua, 4-7, trên trang Facebook của một huynh trưởng đăng tải hình ảnh về một trò chơi chưa đẹp tại trại họp bạn tổ chức ở một tỉnh miền Trung - đã nhận được nhiều chia sẻ và bình luận.

Đó là trò chơi bú sữa bình mà người tham gia là những đôi nam nữ, người nữ kẹp bình sữa trong nách và người nam bú bình sữa (ảnh). Trò chơi gây tiếng cười (vô bổ) này ở những sinh hoạt bên ngoài còn không được hưởng ứng huống là trong môi trường GĐPT - người đăng chia sẻ góc nhìn, và khẳng khái - phải loại ngay trò này trong tổ chức. Anh cũng cho rằng, lẽ ra không muốn đăng tải nhưng phải đăng để cảnh báo, không thì những đơn vị khác thấy tưởng hay ho rồi... học hỏi!

Một số người (cũng là đoàn sinh, huynh trưởng) xem hình ảnh về trò chơi trên cũng thẳng thắn nhìn nhận và bày tỏ sự bức xúc, như chị Nguyễn Lê Bảo Ý đã “...cực kì phẩn nộ với trò chơi ‘kém giáo dục’ như vậy. Đồng ý là tổ chức mình luôn tìm tòi để tạo ra những sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em tha hồ vui vẻ, nhưng trò chơi này đã quá trớn với giới hạn của “lành mạnh bổ ích”, nếu trò chơi này cứ tái diễn và truyền bá rộng rãi thì mọi người sẽ có cái nhìn “là lạ” với tổ chức và nghiêm trọng hơn là tâm lý nhận thức của Oanh vũ”.

Anh Thanh Ân nói:“mình tham gia GĐPT mục đích là hướng dẫn đàn em, cái nào đúng thì mình học hỏi và tiếp thu, còn cái nào sai lệch lạc là bỏ, bỏ ngay lập tức”.

Theo tìm hiểu của PV Giác Ngộ, trò chơi trên hình ở trại họp bạn ngành Thanh - Thiếu do Phân ban GĐPT PG Bình Định tổ chức, diễn ra vào ngày 1 và 2-7-2017.

Đem vấn đề này trao đổi với anh Huynh trưởng Thị Đông - Huỳnh Trọng Thu, trại trưởng trại, đã thừa nhận có diễn ra trò đó, rồi cho biết: “Ban quản trại khi thấy trò chơi tổ chức như vậy đã lập tức chấn chỉnh - cho ngừng trò chơi, đồng thời trao đổi nhắc nhở với huynh trưởng tổ chức trò chơi”.

bd.jpg 
Thực ra, ngay cả khi chơi như vậy cũng nên tránh - nhiều người bày tỏ trên mạng xã hội 

Anh Thị Đông cho biết thêm: “Trò chơi đó ban đầu chỉ cầm tay, nhưng sau đó có mấy em nghịch, các em kẹp nách để đùa cho vui, rồi các em chụp hình đăng lên mạng” - tạo nên sự phản cảm mạnh cho người xem.

Anh trại trưởng trần tình: “Mình giao việc cho các em mà thiếu sâu sát nên khi thấy trò chơi được diễn ra mới gật mình, cho ngừng ngay trò chơi. Đây cũng là một kinh nghiệm để nhắc nhở các anh chị em khi tổ chức trò chơi phải mang tính Phật hóa, mang tính giáo dục”.

Nhã An

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm