“Quản lý Tăng Ni: Giáo hội địa phương giữ vai trò quan trọng”

“Quản lý Tăng Ni: Giáo hội địa phương giữ vai trò quan trọng”-giacngo.vn

GN - Khi một Tăng Ni có những biểu hiện sai phạm, trước hết cần phải xác định đó là sai phạm gì.
 • Dùng hình Phật quảng cáo bóng đèn điện-www.phattuvietnam.net

  18/09/2016, 20:30
  Đó là vì đạo Phật quá dễ dãi, nông cạn, tự tín đồ vẫn có người dùng hình Phật trên nhiều loại sản phẩm: bảng hiệu thương mại, tương chao, dầu xoa bóp, hương đăng, tiệm cơm, bánh mì…, nên để người ta vô tư in hình Phật lên mì gói, bóng đèn…, thậm chí trong những diễn tả thô tục như “Phật nhảy tường”…
 • Bạn đọc không đồng tình với giải thích của TS.Mai-giacngo.vn

  17/09/2016, 14:38
  GN - Về vấn đề này, việc đúng sai thì trong lòng mỗi người Phật tử đều rõ và có nhận định riêng.
 • Tuyên ngôn của đức Đạt Lai Lạt Ma về trách nhiệm toàn cầu-www.daophatngaynay.com

  15/09/2016, 10:39
  Mối quan tâm của tôi trải rộng đến từng thành phần trong gia đình nhân loại, đúng hơn là đến tất cả chúng sinh đang phải gánh chịu khổ đau. Tôi tin rằng sự thiếu hiểu biết là nguyên nhân của tất cả mọi khổ đau. Chỉ vì đuổi bắt hạnh phúc và các sự thích thú ích kỷ mà chúng ta gây ra khổ đau cho kẻ khác. Thế nhưng hạnh phúc đích thật thì chỉ phát sinh từ tình nhân ái chân thật mà thôi. Chúng ta cần phải huy động ý thức trách nhiệm toàn cầu giữa mỗi người trong chúng ta và đối với cả hành tinh này, nơi mà chúng ta cùng chung sống.
 • Đừng tự gây ra khủng hoảng truyền thông-www.phattuvietnam.net

  12/09/2016, 14:12
  Gần đây, trên các trang web Phật giáo có đưa thông tin về một cuộc tọa đàm về văn hóa Phật giáo Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý là nội dung “Tại các buổi làm việc, đại diện Hiệp hội Dệt may và Viện mẫu thời trang Fadin cam kết sau khi màu sắc được Hội đồng Trị sự lựa chọn sẽ sản xuất và bảo vệ bản quyền cho Phật giáo Việt Nam”.
 • Người lái xe chậm trước mặt, có thể là mẹ của bạn-www.daophatngaynay.com

  11/09/2016, 21:47
  'Người đó có thể là mẹ tôi' là câu thần chú khi lái xe của tôi. Với câu thần chú đơn giản nầy, tôi có thể đem tình thương yêu, sự tôn trọng, và sự chăm sóc mà tôi dành cho mẹ tôi, hiến tặng đến người lái xe trước mặt tôi. Trong tôi, sự thiếu-nhẫn-nhục đã tan-chảy thành sự chấp nhận. Sự hiếu-chiến đã tan-vỡ thành lòng từ bi. Vì, tôi chẳng bao giờ muốn gây khó khăn, và làm cho mẹ tôi căng thẳng, cho nên, tôi muốn lái xe một cách tử tế và cẩn thận, ngay phía sau xe của bạn.
 • Đôi điều suy nghĩ của hàng Cư sĩ Phật tử, nhân đại hội PG H. Phú Ninh sắp diễn ra-www.phattuvietnam.net

  08/09/2016, 15:10
  Đạo Phật phát triển vững bền là nhờ vào công cuộc dấn thân hoằng hóa độ sinh của hàng đệ tử. Trong sự nghiệp ấy, thì hàng Cư sĩ Phật tử đóng một vai trò quan trọng trong việc hộ trì Tam Bảo làm cho dòng sinh mệnh của Phật pháp được truyền lưu.
 • Bán tu sĩ, tu sĩ tự phong, sư giả-www.phattuvietnam.net

  06/09/2016, 13:22
  Gần đây, mật độ các văn bản của trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ý kiến phản ứng của các nhà lãnh đạo giáo hội đối với hiện trạng như trên có gia tăng, cho thấy bước tiến mới về nhận thức hiện trạng.
 • TS.Nguyễn Ngọc Mai xin lỗi và giải thích về phát biểu gây "bão"-giacngo.vn

  06/09/2016, 15:16
  GNO - Giác Ngộ online ngày 19-8 qua, đăng bài viết Một Tiến sĩ phát ngôn sai lệch về ngài Mục Kiền Liên...
 • Trục xuất sư giả Đỗ Văn Cường 'đại náo' cửa Phật khỏi Hải Dương-www.daophatngaynay.com

  03/09/2016, 11:57
  Lực lượng chức năng vừa phối hợp cưỡng chế, trục xuất sư giả Đỗ Văn Cường ra khỏi chùa Hồi Long (Hải Dương) sau loạt bài điều tra phản ánh của Báo VTC News.

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm