Một Tiến sĩ phát ngôn sai lệch về ngài Mục Kiền Liên

Một Tiến sĩ phát ngôn sai lệch về ngài Mục Kiền Liên-www.daophatngaynay.com

Mới đây, trong chương trình Cuộc sống 24H phát trên kênh truyền hình kỹ thuật số VTC14 vào ngày 17-8-2016 có một đoạn phỏng vấn giữa phóng viên chương trình và một vị được giới thiệu là Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Mai đến từ Viện Nghiên cứu Tôn giáo Việt Nam (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam)
 • Phật giáo sẽ đi về đâu bởi những phát ngôn xuyên tạc của người có trách nhiệm?-www.chuabuuminh.vn

  22/08/2016, 07:56
  Kinh chưa thất truyền mà đã có người xuyên tạc về luật nhân quả của đạo Phật như thế thì thử hỏi, lâu dài, Viện nghiên cứu Tôn giáo gồm toàn Tiến sĩ thông bác như thế sẽ đưa Phật giáo đi về đâu, và dĩ nhiên, nguời đời sau, không hiểu đạo Phật sẽ nghĩ đạo Phật là loại thần thoại mê tín chuyên cầu đảo???
 • Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Mai???-www.phattuvietnam.net

  20/08/2016, 20:26
  Những chùa lớn như Vĩnh Nghiêm, Hoằng Pháp, Từ Tân lượng người đi không thể đếm xuể, suốt đêm 14 đến cả ngày rằm, mặc dù không phải là ngày cuối tuần, thế mà, số người đi lễ cứ như đêm giao thừa, và có lẽ hơn cả đêm giao thừa. Những nhà sát đường dẫn đến chùa Hoằng Pháp không thể ngủ vì tiếng động cơ xe máy rầm rập suốt đêm.
 • Cái ác mang khuôn mặt truyền thông-giacngo.vn

  20/08/2016, 20:26
  GN - Tự thân truyền thông đã khiến cho công chúng thiếu tôn trọng mình, tự hạ thấp niềm tin nơi công chúng...
 • Một Tiến sĩ phát ngôn sai lệch về Ngài Mục Kiền Liên-giacngo.vn

  19/08/2016, 19:46
  GNO - Thiết nghĩ các nhà báo, các nhà biên tập, các nhà nghiên cứu nên tìm hiểu kỹ trước những phát ngôn của mình.
 • Lãnh đạo và nhà tu hành phải làm gương!-www.daophatngaynay.com

  15/08/2016, 13:35
  Ngày 7/8 mới đây tại Quảng Ninh đã xảy ra vụ cháy xe bồn chở xăng do tàn đốt vàng mã bay vào. Sự kiện này xảy ra vào tháng 7 âm lịch có tiết Vu Lan báo hiếu, ngày xá tội vong nhân khi mà rất nhiều gia đình Việt Nam vẫn giữ thói quen đốt đồ vàng mã cúng tổ tiên.
 • Một số câu, cụm từ liên quan đến Phật giáo cần bàn luận-giacngo.vn

  12/08/2016, 17:20
  NSGN - ‘Xài chùa’ được hiểu là sự chi tiêu tiền của một cách phung phí, tùy tiện nhằm thỏa mãn lòng tham lam ích kỷ hơn là vì nhu cầu thực sự chính đáng.
 • Vấn đề bảo tồn di tích: Lực bất tòng tâm?-giacngo.vn

  10/08/2016, 15:28
  GN - Đi sâu vào những hạn chế trong năng lực quản lý, lại một lần nữa phải gióng lên hồi chuông cảnh báo...
 • “Cúng Cô Hồn" nhìn từ cửa sổ xã hội-www.daophatngaynay.com

  09/08/2016, 15:36
  Ở trong mỗi ngôi chùa thì không đợi đến rằm tháng báy mới “cúng cô hồn” mà mỗi ngày vào buổi xế chiều đều có các thời cúng thí thực đều đặn. Lớn hơn thì trong các ngày lễ lớn quan trọng còn có lễ Trai Đàn Chẩn tế quy mô. các nghi thức Phật giáo mỗi vùng miền có khác nhau nhưng tựu trung vẫn là dựa vào oai thấn Tiêu Diện Đại Sỉ, triệu thỉnh các vong linh để mong cầu giài thoát cho tất cà. Đến với những cuội lễ này chúng ta dễ dàng cảm nhận giữa hai cõi Âm-Dương bến bờ nào có bao xa! Cũng có thể, qua đó, đôi khi chính mình lầm lẫn giữa ta và “cô hồn” ai là ai ! Vả cũng ở đó bạn sẽ hiểu thêm câu thơ trong văn tế thập loại chúing sanh của cụ Tiên điền Nguyễn Du ( 1766 - 1820 ) có đoạn : “Ai đến đây dưới trtên ngồi lại/ Của làm duyên chớ ngại bao nhiêu/ Phép thiêng biến ít thành nhiểu/ Trên nhờ Tôn Giả chia đều chúng sinh..” Rất trùng hợp với ý thơ triết lý của thi hào Ấn Độ Rabindranath Tagore ( 1861 - 1941 )” Trong sự sống thì nhiều biến thành một/ Trong cái chết thì một biến thành nhiều”.
 • Cần quyết liệt và rõ ràng trong công tác bảo tồn - tu bổ di tích-giacngo.vn

  07/08/2016, 16:17
  GN - Sau loạt bài phản ánh thực trạng về các cổ tự là di tích quốc gia trên địa bàn TP.HCM xuống cấp...

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm